Hàng chục người trên bãi biển ở Vịnh Mexico đã hình thành lên một hàng rào dài gần 100 mét để cứu nhóm người đang có nguy cơ chết đuối sau khi họ bị sóng biển cuốn đi.

Câu chuyện xảy ra vào tối thứ Bảy vừa qua ở bãi biển thành phố Panama của bang Florida, theo báo Guardian.

6 thành viên của một gia đình, trong đó có một cụ bà bị đau tim, nằm trong số 9 người đã được hàng rào người này cứu và chuyển đến nơi an toàn tại bãi biển.

Derek Simmons, sống ở bang Alabama là người đã nhanh chóng tổ chức hàng rào người và bơi cùng vợ Jessia để cứu nhóm người mắc nạn. Anh nói: “Đó là một làn sóng của tình người, để mang một số điều quay lại cuộc sống. Có lẽ chúng ta không mất hết hy vọng trong thế giới này”.

Hơn 80 người đã lập lên một hàng rào cứu hộ giữa những cơn sóng biển mạnh ở Florida. (Ảnh: Twitter)

Simmons nói anh đang đi dã ngoại cùng gia đình trên bãi biển, cùng mẹ, vợ, 2 cháu, thì họ thấy một nhóm người tập trung đông, một số người chỉ ra biển.

Simmons nói: “Tôi nghĩ đó là cá mập; ở đây có rất nhiều. Chúng tôi đi đến để xem điều gì đang xảy ra”. Sau đó một người nói với Simmons: “Những người ngoài kia đang bị chìm dần, tôi không thể cứu họ vì sóng quá mạnh”.

Simmons kể lại, anh nói với mọi người: “Hãy thử tập trung thật nhiều người lại, chúng ta có thể lập lên một hàng rào người. Tôi thấy khi đàn kiến gặp nạn, chúng kết lại thành một hàng để giúp nhau. Theo tôi, hãy tập trung thật nhiều người, chúng ta sẽ ra đó cứu họ”.

Lúc đầu, mọi ngượi có vẻ ngập ngừng, họ sợ bị sóng to cuốn đi. Simmons nói: “Chúng tôi đã hét lên trên bãi biển, chúng tôi cần mọi người giúp”.

Với nỗ lực của anh Simmons, nhiều người đã ủng hộ và tình nguyện tham gia cứu hộ. (Ảnh: Facebook)

Sau đó nhiều người trên bãi biển đã chạy đến giúp lập lên một hàng rào. Simmons và vợ anh đã bơi ra xa để tiếp cận nhóm người mắc nạn, trong đó có một gia đình trẻ có 2 con trai và một cụ bà đang cố gắng nổi trên biển.

Trước tiên, hai vợ chồng Simmons đưa những đứa trẻ: Stephen Ursrey 8 tuổi và Noah 11 tuổi, đến hàng rào người 80 người. Sau đó họ giúp những người còn lại.

Họ đã nỗ lực cứu người trong khoảng 1 tiếng dưới nước, sau đó dù kiệt sức nhưng cũng giúp thêm được cho một cặp đôi mắc nạn.

Điều khó nhất là giúp bà Roberta Ursrey 67 tuổi, người bị đau tim khi ở dưới nước và không còn sinh lực. Sau khi được đưa vào bờ và điều trị ở trung tâm y tế khu vực, bà Roberta đã có sức khỏe ổn định.

Một thành viên gia đình mắc nạn kể lại: “Sóng biển quá mạnh, chúng tôi không thể thoát khỏi chúng. Thật may mắn, các thiên thần của Chúa đã có mặt đúng lúc, đúng chỗ. Không có họ thì chúng tôi đã không còn ở đây”.

Họ đã cứu được 9 người. (Ảnh: Facebook)

Bộ phận phụ trách bãi biển cho biết, lúc đó lực lượng cứu hộ đã hết giờ làm vì trời đã tối. Nhưng sau đó các nhân viên y tế và 2 xe cứu hộ đã có mặt để giúp đỡ những nạn nhân.

Họ cũng cho biết trên bãi biển có các lá cờ vàng để cảnh báo sóng to nguy hiểm, nhưng nhiều người không hiểu về ý nghĩa này.

Còn Simmons nói rằng hàng rào người cứu hộ đã rất hân hoan khi họ biết mọi người đã an toàn. Anh kể: “Thật kỳ diệu, tất cả là những con người khác nhau, hoàn toàn xa lạ, không biết tên nhau, nhưng đã vui mừng cùng nhau, ôm nhau và bắt tay khi nỗ lực thành công”.

Simmons cũng nói: “Tôi thấy một số báo đưa tin 2 vợ chồng tôi là những người hùng, nhưng không đúng vậy. Tất cả mọi người trong hàng rào cứu hộ đó là những người hùng. Nếu không có họ làm mỏ neo thì chúng tôi không thể đưa mọi người vào bờ được”.

Thanh Long

Xem thêm: