Đến trưa ngày 5/12, trong 9 ngư dân trên tàu cá của tỉnh Thanh Hóa mang số hiệu TH 91567 TS bị rơi xuống biển, có 5 người đã được cứu, 4 người còn đang mất tích, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Đây là tàu cá của gia đình ông Hoàng Văn Thuyên (34 tuổi, trú tại thôn Tân Hưng, xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc) bị gặp nạn ở vùng biển Thanh Hóa, cách đảo Mê (huyện Tĩnh Gia) khoảng 4 hải lý. Theo thông tin được biết, chiếc tàu cá đang trên đường vào bờ sau nhiều ngày đánh bắt hải sản ngoài khơi xa.

Do gió mùa Đông Bắc thổi mạnh khiến sóng to, làm chiếc tàu cá chao đảo, nước biển chảy vào khoang tàu. Tàu bị lật làm 9 ngư dân là lao động trên tàu bị rơi xuống biển. Các ngư dân đã kịp phát tín hiệu cứu nạn đến hệ thống đài thông tin duyên hải từ Hải Phòng đến Thanh Hóa và các tàu bạn thông qua máy Icom, điện thoại.

Vào lúc 8h45 sáng 5/12, Đài Thông tin duyên hải Hải Phòng nhận được thông tin trực tiếp từ tàu hàng Atlantic Ocecan thông báo về việc tàu cá của tỉnh Thanh Hóa gặp tai nạn.

Cũng trong buổi sáng, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) nhận được thông tin tàu cá của địa phương mình gặp nạn, ngư dân mất tích trên biển và đã tổ chức các lực lượng cứu hộ thực hiện tìm kiếm.

Báo VOV cho hay, khi gặp nạn, có 2 ngư dân may mắn được tàu vận tải nước ngoài cứu vớt, 3 ngư dân khác được tàu NA-94124 TS cứu khi đang hoạt động gần vị trí con tàu gặp nạn.

Hiện, còn 4 ngư dân vẫn chưa được tìm thấy. Danh tính các ngư dân mất tích gồm: Nguyễn Văn Hải, Hoàng Văn Hải, Phạm Văn Tùng và một ngư dân tên Cường (chưa rõ họ).

Được biết, hiện Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều 5 phương tiện đến vùng biển nói trên để tiếp tục tìm kiếm các ngư dân mất tích.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: