Theo tiết lộ của báo chí vào ngày 10/5 vừa qua, nam diễn viên Song Joong Ki đã quyên tặng toàn bộ số tiền thù lao được trả trong lần xuất hiện trên chương trình “Running Man” phiên bản Trung Quốc. Được biết, số tiền thù lao mà nam diễn viên này nhận được rơi vào khoảng 300 triệu won (khoảng gần 6 tỉ đồng).

Không dừng lại ở đó, vào hôm 11/5, nam diễn viên này đã đến Hồ Nam, Trung Quốc tiến hành ghi hình cho show truyền hình nổi tiếng “Happy camp”. Theo tiết lộ của một nhân viên nhà đài, Song Joong Ki quyên góp toàn bộ số tiền cát-xê cho quỹ từ thiện của đài truyền hình Hồ Nam. Hành động này của nam diễn viên đã ghi điểm trong mắt dư luận. Nhiều người hâm mộ cho biết, họ cảm thấy tự hào về thần tượng của mình.

Ngoài ra, theo QQ, dù quay gần 4 tiếng đồng hồ liên tục không nghỉ nhưng Song Joong Ki không hề tỏ ra mệt mỏi và khó chịu, phối hợp rất ăn ý với MC và khách mời. Ngay sau khi chương trình kết thúc, tài tử “Hậu duệ của mặt trời” vội vã khởi hành đến Bắc Kinh để chuẩn bị cho buổi họp fan. Tuy nhiên chuyến bay bị trễ nên 3h sáng hôm sau anh mới tới được Bắc Kinh.

Phong thái lịch lãm của "đại úy Yoo" khi tham gia "Running Man" bản Trung được quay tại Hàn Quốc vào ngày 20/4 vừa qua. (Ảnh: Sina)
Phong thái lịch lãm của “đại úy Yoo” khi tham gia “Running Man” bản Trung được quay tại Hàn Quốc vào ngày 20/4 vừa qua. (Ảnh: Sina)

Theo tiết lộ của các trang báo Hàn Quốc, Song Joong Ki đã âm thầm ủng hộ tiền cho quỹ từ thiện dành cho trẻ em bị ung thư trong suốt 5 năm qua. Cụ thể, từ năm 2011 đến nay, mỹ nam luôn đều đặn gửi tiền và đã giúp cứu sống được 10 em khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

Thậm chí, ngay cả khi thực hiện nghĩa vụ quân sự, Song Joong Ki vẫn không quên gửi các vòng hoa gạo do fan tặng và số tiền kiếm được cho các tổ chức y tế. Ngoài ra anh còn quyên góp cho những nạn nhân của động đất và UNICEF số tiền lên tới hơn 100 triệu won.

Công ty quản lý của Song Joong Ki xác nhận thông tin trên là hoàn toàn chính xác, và cho biết, nam diễn viên rất chăm chỉ tham gia các công việc từ thiện nhưng không muốn gây sự chú ý.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: