Mới đây nhất, theo nguồn tin từ Mydaily, đại diện hãng xe hơi nổi tiếng Mitsubishi Nhật Bản tại Trung Quốc đã ngỏ ý mời Song Hye Kyo trở thành gương mặt quảng cáo với bản hợp đồng trị giá lên tới 1 triệu USD. Tuy nhiên, nữ diễn viên xinh đẹp này lại thẳng thừng từ chối.

Với sự thành công của bộ phim ‘Hậu duệ của mặt trời’, Song Hye Kyo nhận được nhiều lời mời hợp tác đóng quảng cáo. Tuy nhiên, vốn là một trong những người quảng bá cho nền văn hóa và lịch sử Hàn Quốc, nên ngay khi nhận được lời đề nghị làm đại diện cho công ty Mitsubishi, cô đã hỏi ý kiến của một chuyên gia văn hóa về lịch sử của công ty này, từ đó đưa ra lời từ chối.

Theo Mydaily, vào chiều 11/4, quản lý của nữ diễn viên này đã giải thích về lý lý do từ chối hợp tác. Người này cho biết, công ty Mitsubishi có liên quan đến vụ kiện tụng xoay quanh thảm kịch của phụ nữ Hàn Quốc trong Thế chiến thứ 2. Tại thời điểm đó, những công nhân của công ty này đã cưỡng bức hơn 100.000 người lao động Hàn, bắt họ lao động khổ sai và cho đến nay, họ chưa một lần xin lỗi hay bồi thường cho các nạn nhân. Do đó, Song Hye Kyo không muốn hình ảnh của mình trở nên xấu đi chỉ vì cái lợi trước mắt.

Hành động này của Song Hye Kyo nhận được sự ủng hộ của cư dân mạng quê nhà, góp phần đòi lại sự công bằng trong thảm kịch bị coi là bóng đêm đen tối nhất lịch sử. Vị chuyên gia văn hóa tư vấn cho Song Hye Kyo cũng hết lời khen ngợi nữ diễn viên đã hành xử đúng đắn khi đặt thể diện của quốc gia trên lợi ích cá nhân.

Thanh Phong (tổng hợp)

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm: