Ngày 9/5, một cánh đồng bốc cháy giữa trưa trong thời tiết nắng nóng tại Sóc Trăng khiến nhiều người dân hoảng sợ.

Đám cháy lớn xảy ra tại khu vực phường 3, TP. Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng). Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, trên cánh đồng có nhiều rơm rạ khô, đám cháy đã nhanh chóng lan rộng ra.

Anh Trần Linh Dũng ở đường Trần Hưng Đạo (TP. Sóc Trăng), chủ phần đất bị hỏa hoạn cho biết trên báo Người Đưa Tin: “Có thể những người đốt rơm để bắt chuột đã làm lửa cháy lan, cộng thêm nắng nóng, gió mạnh nên lửa cháy rất nhanh”.

canh dong chay giua trua tai soc trang
Đám cháy nhanh chóng lan rộng trong điều kiện thời tiết nắng nóng. (Ảnh: thst.vn)

Hàng chục nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại cánh đồng sau khi nhận được tin báo và tiến hành dập lửa cùng hàng trăm người dân tại khu vực. Gần một giờ sau, đám cháy được khống chế hoàn toàn.

Trước đó, vào sáng ngày 24/2, tại ấp Châu Thành, thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng cũng xảy ra một vụ cháy đồng lớn.

Theo thông tin trên báo VOV, vụ cháy bắt đầu xảy ra từ lúc hơn 8h sáng và nhanh chóng lan ra diện rộng với khoảng gần 200 ha ruộng của các hộ dân thuộc tập đoàn 1, tập đoàn 2 của ấp Châu Thành, thị trấn Lịch Hội Thượng.

Hầu hết diện tích bị cháy là trên phần ruộng đã thu hoạch, chỉ có khoảng hơn 500 m2 diện tích lúa chưa thu hoạch bị cháy xém nhưng được lực lượng chức năng chữa cháy kịp thời.

Tới gần 13h cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt. Tuy nhiên, do gió mạnh, nắng nóng và khô hạn nên mọi người vẫn tập trung chú ý để có thể dập lửa nếu có điểm bùng phát trở lại.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các em nhỏ ra thả diều ngoài đồng rồi nướng khoai ăn, vô ý gây cháy.

Hoàng Lan tổng hợp

Xem thêm: