Một trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn kéo dài đã xảy ra vào chiều qua (2/12) làm nhiều căn nhà tại 4 phường, xã ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng bị sập và tốc mái.

Tối 2/12, ông Trần Hoàng Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), xác nhận mưa to kèm lốc xoáy vào trưa cùng ngày đã làm hư hỏng nhiều nhà dân ở xã Lạc Hòa, Vĩnh Hiệp, phường 2 và phường Khánh Hòa.

Theo thống kê ban đầu, hiện đã có 126 căn nhà bị ảnh hưởng, tại địa bàn 4 xã, phường là: xã Lạc Hoà, xã Vĩnh Hiệp, phường 2, phường Khánh Hoà. Trong đó, có 20 căn bị sập hoàn toàn, các căn còn lại bị nghiêng, tốc mái, bay vách… Theo ghi nhận đến thời điểm này chưa có thiệt hại về người xảy ra.

Được biết, ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, lực lượng dân quân, chính quyền địa phương đã nhanh chóng đến hiện trường hỗ trợ bà con khắc phục thiệt hại. Lãnh đạo thị xã Vĩnh Châu đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng và hỗ trợ 2 triệu đồng đối với gia đình có nhà bị sập hoàn toàn, động viên người dân có nhà bị thiệt hại khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống.

Công tác kiểm kê thiệt hại về tài sản đang được triển khai, theo VnExpress.

Mai Nhi

Xem thêm: