Chỉ mới cập bến Manchester United (MU) không lâu nhưng ảnh hưởng của Zlatan Ibrahimovic đã có thể trông thấy rõ ràng, trước tiên là ở khía cạnh tài chính.

Tờ The Sun cho hay, doanh thu từ tiền bán áo đấu của Ibrahimovic sau 1 tuần chuyển tới MU đã lên tới 76 triệu bảng.

Quỹ lương của MU mùa trước là 203 triệu bảng. Tính ra, chỉ cần nỗ lực bán áo đấu của Ibra trong 3 tuần là MU đã đủ tiền trả lương cho cả đội.

Tiền đạo 34 tuổi đang trở thành “con gà đẻ trứng vàng” của đội chủ sân Old Trafford. Quyết định chiêu mộ Ibra của MU, đến lúc này, là hoàn toàn chính xác.

Ibrahimovic đã mang về nhiều nguồn lợi cho MU. Ảnh: Getty Images.
Ibrahimovic đã mang về nhiều nguồn lợi cho MU. Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, MU không thể một mình “nuốt” trọn số tiền 76 triệu bảng này. Phần lớn số tiền sẽ chảy vào túi nhà tài trợ áo đấu Adidas của họ. Bản thân MU chỉ nhận được hoa hồng phần trăm theo các thỏa thuận từ trước.

Tùy vào việc áo đấu được bán ở quốc gia nào, tỷ lệ ăn chia lợi nhuận giữa MU và Adidas sẽ có điều chỉnh khác nhau.

Theo một tính toán, nếu được chia tỷ lệ 15% hoa hồng, MU có thể nhận được khoảng hơn 11 triệu bảng từ tổng doanh thu 76 triệu bảng tiền bán áo.

Dù sao đó cũng đã là một con số rất lớn bởi nó chỉ là tiền bán áo đấu của riêng Ibra. Hàng loạt ngôi sao đình đám khác như Wayne Rooney, Paul Pogba (đang trên đường tới)… hứa hẹn sẽ giúp MU cải thiện doanh thu từ bán áo.

Năm 2015, MU chỉ bán được gần 3 triệu chiếc áo, kém xa so với những đội bóng lớn khác như Chelsea, Bayern hay Barcelona.

Hữu Bằng (tổng hợp)

Xem thêm: