Sau khi có thông tin người dân bị mẩn ngứa khi tắm biển, Sở Tài nguyên Môi trường TP. Đà Nẵng vừa công bố kết quả quan trắc mới nhất cho thấy nước biển vẫn an toàn. 

Ngày 7/7, ông Lê Quang Nam, giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường (TN&MT) TP. Đà Nẵng cho biết, kết quả phân tích mẫu nước tại các bãi tắm cho thấy nước biển vẫn trong thông số an toàn, theo Tuổi Trẻ.

Sau vụ việc nhiều người bị nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy khi tắm biển Đà Nẵng, Sở TN&MT đã quan trắc ngày 19/6 và kết luận các thông số môi trường cơ bản đạt yêu cầu so với quy chuẩn cho phép.

Trong ngày 4-5/7, Sở quan trắc chất lượng nước biển tại 6 vị trí bãi tắm phía Đông TP. Đà Nẵng gồm: bãi Rạn, Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, vị trí gần nhà hàng Sao Biển, Xuân Thủy, Non Nước.

Kết quả cho thấy các thông số: pH, tổng chất rắn lơ lửng (TSS), nhu cầu oxy hóa học (COD), Amoni, dầu mỡ và Coliforms… đạt yêu cầu so với chuẩn cho phép.

Ông Nam nhận định, gần đây xuất hiện sao biển, sứa ở các khu vực bãi tắm, có thể là nguyên nhân gây ngứa cho du khách khi tắm biển.

Trước nghi ngại người dân bị nổi mẩn ngứa khi tắm biển Mỹ Khê có thể do nguồn nước bị ô nhiễm. Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng đã có báo cáo, từ 18/6 đến nay, đặc biệt những ngày trời nắng nóng không có tình trạng nước thải từ hệ thống thoát nước tràn ra biển tại các cửa xả, theo Pháp Luật TP. HCM.

Sở Tài nguyên Môi trường TP. Đà Nẵng khẳng định nước biển vẫn an toàn
Các thông số quan trắc cho thấy nước biển Đà Nẵng vẫn an toàn, người dân có thể tắm. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Lãnh đạo công ty thoát nước khẳng định, trong điều kiện thời tiết không có mưa lớn, nước thải tại các khu dân cư ven tuyến biển phía Đông được đưa về xử lý tại trạm nước thải Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn. Sau đó, nước tại 2 trạm này đổ ra sông Hàn về vịnh Đà Nẵng.

Dự kiến, hoạt động lấy mẫu phân tích sẽ thực hiện đến ngày 8/7 tại các bãi tắm phía Đông thành phố để tiếp tục theo dõi.

An An