Đến hết ngày 27 tháng 8, tính cả trong và ngoài đại lục đã có hơn 166.000 học viên Pháp Luân Công và người nhà của họ đệ đơn lên Viện Kiểm soát Tối cao, khởi kiện cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Giang Trạch Dân, đốc thúc việc tiến hành công tố đối với hành vi bức hại Pháp Luân Công của ông ta.

Theo xu hướng chung hiện nay, mặc dù một số quan chức vẫn còn chấp hành mệnh lệnh bức hại theo phe cánh Giang Trạch Dân, nhưng đã có rất nhiều quan chức nắm chắc cơ hội mà lui bước bứt ra, không tham gia bức hại học viên Pháp Luân Công nữa.

Làn sóng khởi kiện ông Giang Trạch Dân bắt đầu từ tháng 5 đã không ngừng phát triển mạnh mẽ, trong vòng một tuần từ ngày 21 – 27/8 đã có hơn 8.728 học viên Pháp Luân Công với 7.714 đơn thông qua đường bưu điện và thư điện tử gửi đến Tòa án và Viện Kiểm soát Tối cao kiện ông Giang Trạch Dân.

Xem thêm:

Đến hết ngày 27 tháng 8, trang mạng Minh Huệ của Pháp Luân Công đã nhận được hơn 166.000 đơn kiện từ các học viên và người nhà của họ. Bản sao của các đơn kiện này được gửi đến Viện Kiểm soát Tối cao, Tòa án Tối cao, Bộ Công an và các bộ phận khác của chính quyền Trung Quốc. Do internet tại Trung Quốc đại lục bị phong tỏa và sự bất tiện về truyền thông nên con số này ít hơn rất nhiều so với con số thực tế.

Những đơn kiện của thân nhân hay những đơn tự khởi kiện của chính các học viên Pháp Luân Công đến từ tất cả các tỉnh thành của Trung Quốc và từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Nội dung của các đơn kiện này nhất loạt yêu cầu nhà chức trách Trung Quốc điều tra cựu Tổng Bí thư ĐCSTQ Giang Trạch Dân, người đã khởi xướng cuộc bức hại Pháp Luân Công, khiến cho rất nhiều học viên bị bắt giam phi pháp, phải chịu đựng cực hình tra tấn, bị bức hại đến chết, thậm chí bị cưỡng bức mổ cướp nội tạng sống.

Cựu giám đốc cảnh sát Điền Lan của thành phố Hà Đam tỉnh Hà Bắc nói:

“Trong lòng người dân và chúng tôi, học viên Pháp Luân Công đều là những người rất cao thượng, họ sẵn lòng giúp đỡ người khác. Tôi ủng hộ Pháp Luân Công, bất kỳ những gì họ nói ra hay những yêu cầu nguyện vọng họ đưa ra, tôi cho rằng họ đều là vì có lý do.”

Theo thống kê của trang Minh Huệ, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 100 nghìn người với 82.700 đơn kiện được gửi đến Viện Kiểm soát Tối cao, Tòa án Tối cao và đã được tiếp nhận, hoặc là nhận được sự hồi âm của bưu cục. Tỷ lệ tiếp nhận trung bình là 60%.

Chuyên gia giáo dục tâm lý Đài Loan – tiến sĩ Trần Ngạn Linh nhận định: “Đã có rất nhiều người dân và những người có quyền lực đứng ra như vậy. Đây không chỉ là sự đột phá phong tỏa mạng lưới internet, mà còn là sự thức tỉnh của lương tri. Những điều này đều có ý nghĩa vô cùng to lớn, Trung Quốc đang ở trong cơ hội vực dậy tinh thần và đạo đức con người, cũng chính là một cột mốc quan trọng.”

Tuy nhiên bộ phận nhỏ còn sót lại của tập đoàn Giang Trạch Dân vì sợ bị xóa sổ, nên vẫn còn đang lợi dụng quyền lực trong tay mà dùng trăm phương ngàn kế để trói buộc các quan chức của ĐCSTQ tiếp tục bức hại Pháp Luân Công. Cố sức dán lên họ nhãn hiệu “tập đoàn Giang Trạch Dân”. Ví dụ như: ĐCSTQ lấy lý do cần bảo đảm an ninh một số nơi trong buổi diễu hành ngày 03 tháng 9, các nhân viên Phòng 610 lợi dụng lý do này đã đến khắp nơi quấy phá các học viên Pháp Luân Công, ngăn cản việc gửi đơn kiện ông Giang Trạch Dân.

Cựu giáo sư đại học Sơn Đông – Tôn Văn Quảng nói:

“Những người này nên thức tỉnh, bất luận họ là ai, ngoại trừ một số ít người đứng đầu tập đoàn Giang Trạch Dân, những người đã tham gia hoạt động đàn áp này, ngay bây giờ cần phải ăn năn hối cải mà bước ra nói rõ chân tướng.”

Chuyên gia giáo dục tâm lý Đài Loan, tiến sĩ Trần Ngạn Linh cũng cho biết: “Rất nhiều đơn kiện Giang Trạch Dân đã được gửi đi thành công, xác thực chứng tỏ sắp mở ra một thời đại rộng lớn, vì vậy, đối với những nhân viên đã từng tham gia bức hại Pháp Luân Công mà nói, đây đều là một cơ hội tốt cho họ lựa chọn lại từ đầu.”

Tiến sĩ Trần Ngạn Linh nói:

“Thời điểm này là một cơ hội tốt đến, cơ hội gì đây? Chính là cho phép họ quay trở lại làm người, tôi nghĩ họ nên nắm chắc cơ hội tốt này, bởi vì có lẽ sẽ không còn cơ hội nữa.”

Hiện giờ đã có rất nhiều người từng tham gia bức hại Pháp Luân Công đang thực sự thức tỉnh, những người này hy vọng nắm chắc cơ hội, để không trở thành vật tế thân cho tập đoàn Giang Trạch Dân.

Trên trang Minh Huệ ngày 13 tháng 8 có đưa tin một học viên Pháp Luân Công là ông Vương Kiến bị bắt cóc tại thành phố Tuân Hóa tỉnh Hà Bắc, nhân viên Viện Kiểm soát sau khi hiểu rõ sự thật về cuộc đàn áp Pháp Luân Công, đã không tiến hành bức hại khởi tố phi pháp ông. Đến ngày 26/8, ông Vương Kiến đã được trả tự do.

Học viên Pháp Luân Công, bà Uông Tảo Hương tại Hoàng Thạch, tỉnh Hồ Bắc, từng bị bắt và giam giữ tại trại tẩy não thuộc thị trấn Bạch Sa huyện Dương Tân (Các trại tẩy não là nơi chính quyền ĐCSTQ ép buộc học viên từ bỏ niềm tin của mình vào Pháp Luân Công, vào nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn mà họ thực hành trong đời sống hàng ngày, đồng thời nhồi nhét những tuyên truyền giả dối, xấu xa về môn tập này vào đầu não của họ.)

Ngày 27.8, nhân viên công tác tại Ủy ban Chính trị và Pháp luật của nông trường Bán Bích Sơn đã đến nhà nói rằng: Sẽ không quấy nhiễu học viên Pháp Luân Công nữa!

Theo NTDTV

Mai Trà biên dịch

Xem thêm: