Sở Du lịch TP. HCM có kế hoạch mời hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ hình ảnh Lễ hội Áo dài 2019 với thông điệp ‘Tôi yêu áo dài Việt Nam’.

Sở Du lịch TP. HCM vừa có kế hoạch tổ chức Lễ hội áo dài lần thứ 6 năm 2019, thời gian dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 17/3 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố đi bộ Bùi Viện, Nhà văn hóa Thanh niên, Nhà văn hóa Phụ nữ TP, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Áo dài, Bưu điện TP và tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và địa bàn dân cư TP. HCM.

Lãnh đạo sở cho biết trên báo Tuổi Trẻ, đại sứ hình ảnh năm nay Sở mời hoa hậu H’hen Niê (Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017, top 5 Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2018) và một số người nổi tiếng, có uy tín và dành nhiều tâm huyết gìn giữ và quảng bá, phát huy nét đẹp của áo dài Việt Nam.

Hoa hậu H’Hen Niê trong trang phục áo dài. (Ảnh: T.L)

Hai năm trước, đại sứ hình ảnh Lễ hội áo dài TP. HCM là hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Trước đó báo Người Lao Động đưa tin, chiều 15/1, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 đã tổ chức họp báo và công bố đại sứ truyền thông của lễ hội là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 16-3 tới với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” với mục tiêu quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới; tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê; động viên cộng đồng cùng chung tay vun đắp cho sự phát triển của văn hóa cà phê.

Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột cho biết lễ hội lần này sẽ có nhiều hoạt động mới. (Ảnh: Người Lao Động)

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được xem là niềm tự hào của người dân tỉnh Đắk Lắk và đồng bào dân tộc Ê Đê. Ban tổ chức hi vọng, với vai trò là đại đại sứ truyền thông, H’Hen Niê sẽ mang đến cho du khách và nhân dân những cảm nhận sâu sắc về tinh hoa cà phê Buôn Ma Thuột; về bản sắc văn hóa, tình cảm và sự hiếu khách của các dân tộc Tây Nguyên; ước mong kết nối để Buôn Ma Thuột là điểm đến của những người yêu cà phê trên toàn cầu.

Thế Tam (tổng hợp)