Lỡ trộm đồ chơi của các em mầm non, ba học sinh tiểu học ở Nghệ An sau khi nhận lỗi nhưng vẫn nơm nớp lo sợ bố mẹ trách phạt nên đã rủ nhau vào rừng ăn lá ngón.

Vào sáng 7/9, ông Nguyễn Hồng Hoa, Trưởng phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 3 học sinh lớp 3 ăn lá ngón tự tử trước đó 1 ngày, theo báo Thanh Niên.

Chi viết vụ việc, trong buổi lễ khai giảng vào ngày 4/9 vừa qua, Trường mầm non nằm bên cạnh điểm trường bản Thăm Hón (Trường tiểu học Na Ngoi 1) phát hiện bị mất trộm đồ chơi và nghi ngờ một số em học sinh của trường này leo tường vào lấy nên báo với lãnh đạo nhà trường.

Cây lá ngón (ảnh minh họa).

Sau ngày khai giảng, đến sáng 6/9, giáo viên mầm non ở điểm trường này đến lớp tiểu học hỏi có ai lấy đồ chơi của các em mầm non thì trả lại, ba em Xồng Bá Dìa, Xồng Bá Xồ và Xồng Bá Rê (đều 8 tuổi, học lớp 3, là họ hàng với nhau) đã đứng dậy thừa nhận lấy.

Theo tin đưa từ Zing, các cô giáo trên cho biết sẽ báo cáo lên Trưởng bản và phụ huynh của các em. Lo sợ bị bố mẹ trách phạt, ba học sinh này rủ nhau vào rừng ăn lá ngón tự tử.

Xã Na Ngoi, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Google Maps).

Mọi người phát hiện nhưng chỉ cứu được 2 em là Xồng Bá Xồ và Xồng Bá Rê, còn em Dìa do ăn nhiều bị ngộ độc nặng nên đã tử vong.

Liên quan đến vụ việc đau lòng trên, ông Nguyễn Thanh Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, cho biết đang chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: