Vào rạng sáng 14/3, một người phụ nữ ôm bụng bầu đến bệnh viện Quận 2 (TP. HCM) sinh con một mình. Sau đó người mẹ giả vờ đi vệ sinh rồi bỏ con không quay lại.

Theo thông tin ban đầu từ báo Ngôi Sao, các bác sĩ của khoa Sản, bệnh viện Quận 2 cho biết, người mẹ bỏ con là một thai phụ khoảng 25 tuổi, đây là lần sinh thứ 2 của cô.

Bé gái xinh xắn như thiên thần ngủ rất ngon lành (Ảnh: ngoisao.net)

Được biết, bé gái mới sinh có cân nặng 2.5kg, khỏe mạnh, không dị tật, gương mặt xinh xắn như thiên thần. Bé bị bỏ rơi nằm một mình trong phòng hậu sinh ngủ ngon lành, rất lâu không có người thân đến bên cạnh.

Các bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện thương tình đã bo bé ăn sữa và chăm sóc cẩn thận (Ảnh: ngoisao.net)

Trao đổi với báo chí, các bác sĩ tại khoa Sản (Bệnh viện quận 2) thông tin, khoảng mấy tiếng sau khi bé gái bị bỏ rơi, một người đàn ông gọi điện đến bệnh viện xưng là bố cháu nhỏ, do hoàn cảnh khó khăn nên đành để bé lại bệnh viện nhờ chăm sóc và trao cho người có điều kiện nuôi.

Hiện tại, bé ngoan và bú tốt. Các nữ hộ sinh đang tích cực chăm sóc và xin sữa cho bé.

Bác sĩ Nguyễn Hương Lan (phó khoa Sản) chia sẻ, thi thoảng tại bệnh viện vẫn xuất hiện một số trường hợp bố mẹ lặng lẽ bỏ rơi trẻ. Những đứa trẻ bị bỏ rơi sẽ được thực hiện quy trình nuôi giữ của bệnh viện, đầu tiên là trình báo về chính quyền địa phương, sau đó sẽ phát tin lên truyền hình, báo chí.

Sau một khoảng thời gian nếu không có người thân đến nhận thì bệnh viện sẽ chăm sóc cháu bé làm khai sinh, rồi chuyển đến trại trẻ mồ côi. Nếu ai muốn xin con nuôi thì phải làm thủ tục tại trại mồ côi, bệnh viện không có quyền đưa trẻ cho những người đến xin về nuôi.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: