Cách đây không lâu, sinh viên điện ảnh 26 tuổi Eugen Merher người Đức đã sản xuất một đoạn quảng cáo giày Adidas vô cùng cảm động nhưng đã bị công ty này từ chối. Sau khi đoạn phim này được phát hành, nó thực sự giành tiếng vang và trở thành hiện tượng trên mạng xã hội, cư dân mạng được phen khóc hết nước mắt. 

 Đoạn video dài 1 phút 40 giây kể về câu chuyện của một ông lão luôn nghĩ về ước mơ của mình, ông muốn ra khỏi viện dưỡng lão và được chạy như một vận động viên. Sau nhiều lần thất bại, ông đã có thể toại nguyện nhờ lòng tin bền bỉ và sự giúp đỡ chân thành từ những người bạn.

quang-cao1

▼ Cốt truyện mặc dù rất đơn giản, nhưng vô cùng cảm động, và ‘niềm tin’ là lời giải thích hoàn hảo cho toàn bộ đoạn video đó.

Bởi đây là tác phẩm của một cậu sinh viên nên bên phía Adidas đã không hề chú ý. Nhưng ‘vàng trong cát’ nếu chúng ta không thực sự để tâm vào tìm hiểu mà chỉ nhìn bề ngoài và những lời nhận xét khách quan từ một phía thì sẽ không thể phân biệt chính xác được. Đoạn video này là thông điệp đẹp giúp chúng ta tràn đầy niềm tin vào tương lai tốt đẹp.

Hải Yến