Chiếc xe 4 bánh tên LH-Gold Energy – loại xe tiết kiệm nhiên liệu do sinh viên trường ĐH Lạc Hồng chế tạo chỉ cần 1 lít cồn có thể chạy được quãng đường 200km.

Một nhóm gồm 8 sinh viên trường ĐH Lạc Hồng (đóng tại địa bàn TP Biên Hòa, Đồng Nai) vừa chế tạo, lắp ráp hoàn chỉnh một chiếc xe 4 bánh tên LH-Gold Energy – chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu, theo báo Người Đưa Tin.

Các sinh viên cho biết, họ đã lên ý tưởng và bắt đầu chế tạo chiếc xe siêu tiết kiệm nhiên liệu này từ đầu tháng 6/2013 và cho đến nay thì chiếc xe đã hoàn chỉnh và được thử vận hành nhiều lần với kết quả thu được khá tốt.

xe tiet kiem nhien lieu 2
Chiếc xe nặng 60kg, chỉ có một chỗ ngồi dành cho người điều khiển. Xe có ghế, dây an toàn, vô lăng, phanh, đồng hồ…, có kiểu dáng giống xe đua. Tuy nhiên, do vỏ xe mỏng, nhẹ nên tài xế phải đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Điểm thành công nhất của chiếc xe chính là chỉ cần sử dụng 1 lít cồn để chạy quãng đường 200km, với tốc độ an toàn là 50km/h.

Các bộ phận của xe được lắp ráp từ những vật liệu tái chế và các bộ phận của nhiều loại xe máy: phần lốc máy, đầu nòng là của Honda cub 81, hộp số và bộ phận truyền động của xe Wave, bánh của Exciter…, những bộ phận này đã được chỉnh lại để phù hợp với xe, với nhiên liệu là cồn.

Hình ảnh chiếc xe vào tháng 8. (Ảnh: Facebook)
Hình ảnh chiếc xe vào tháng 8. (Ảnh: Facebook)

Phần vỏ xe được làm bằng hỗn hợp sợi thủy tinh và nhựa, được thiết kế theo hướng triệt tiêu ma sát hiệu quả nhất khi chạy.

Xe được lắp đầy đủ còi, gương chiếu hậu, đèn xi nhan.

Sinh viên Nguyễn Thành Trung, thành viên của nhóm chế tạo nói: “Chúng tôi chỉ mong chiếc xe có thể ứng dụng rộng rãi để giúp ích cho người dân, vừa tiết kiệm, vừa hạn chế khí thải”.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: