Ngày 17/10, ông Lê Trần Trường An, Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết, trường hợp của cháu Trần Tiến Quốc đang là bé sơ sinh nặng nhất Việt Nam.

Đơn vị sẽ làm các thủ tục cần thiết để trao giấy chứng nhận bé sơ sinh nặng cân nhất Việt Nam cho cháu trong thời gian sớm nhất. Theo ông An, những trường hợp như cháu Trần Tiến Quốc, người nhà nên liên hệ với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam để được hướng dẫn cụ thể.

Trước đó, sáng ngày 14/10, chị Nguyễn Kim Liên (xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã hạ sinh bé trai nặng 7,1kg; bằng phương pháp sinh mổ, tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường. Số cân nặng của bé khiến các bác sĩ và gia đình đều vô cùng bất ngờ. Người nhà không tin, còn mang đi cân lại và đặt tên bé là Trần Tiến Quốc.

Bé trai trong vòng tay của người thân.

Mẹ cháu bé cho biết trong quá trình mang thai, chị ăn uống bình thường, không tẩm bổ nhiều. Hiện, cả hai mẹ con sản phụ đều khỏe mạnh và đang được theo dõi tại bệnh viện.

Bé Quốc lớn hơn rất nhiều so với trẻ mới sinh khác.

Kỷ lục này trước đây thuộc về bé gái ở Gia Lai chào đời năm 2008 với cân nặng gần 7kg. Năm 2016, sản phụ 26 tuổi ở Quảng Nam sinh một bé trai nặng 5,1 kg. Năm 2006, bé gái ra đời ở Đà Nẵng trọng lượng 6,5 kg. Năm 2014, một bà mẹ ở Quảng Nam sinh con nặng 6,5 kg.

Tuấn Anh