Chắc hẳn nhiều người đã biết tới bộ phim X-Men (Dị nhân) với nhiều nhân vật có khả năng siêu thường do đột biến gen. Nhưng những “siêu năng lực” này không phải hoàn toàn chỉ là chuyện hoang đường. Trên thế giới đã ghi nhận được rất nhiều trường hợp sở hữu khả năng siêu thường đi ngược lại với các giới hạn của con người.

Nếu bạn xem những thước phim video chân thực về những con người có khả năng đặc biệt dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên và thừa nhận rằng siêu năng lực là có thực trong thế giới của chúng ta

Natasha Demkina, siêu năng lực: Nhìn xuyên thấu

Giống như tất cả chúng ta, Natasha có thể nhìn thấy bằng mắt thường tất cả các vật thể vật chất xung quanh. Tuy nhiên, Natasha còn có một  khả năng nhìn khác mà cô ấy gọi là “kiểu nhìn y học”: cô có khả năng nhìn vào bên trong cơ thể con người và nhìn thấy rõ ràng các bộ phận nội tạng người, sự tuần hoàn máu và thậm chí nhìn thấy cả cấu trúc của nguyên tử.

Natasha có khả năng này từ năm 10 tuổi, cô ấy nói rằng có thể nhìn thấy tình trạng nội tạng của mẹ cô và từ thời điểm đó, cô ấy có khả năng đọc đúng tình trạng y học của các nội tạng người.

Cô đã thành công trong việc phát hiện các loại u nang, các chỗ viêm loét và các tế bào ung thư cho rất nhiều bệnh nhân đến khám bệnh.

Mặc dù những người hoài nghi đã thực hiện kiểm tra cô vô số lần nhưng cho đến bây giờ thì khoa học vẫn chưa thể lý giải khả năng “thấu thị” này.

Tim Cridland, siêu năng lực: Người không bao giờ bị đau

Được đặt biệt danh là Zamora, Tim Cridland là ông vua chịu đau. Bạn sẽ khó mà làm đau được anh ta.

Cridland đã từng cố gắng ăn lửa, tự cho điện giật và xiên vào người, tuy nhiên anh ấy không bị sao cả, thậm chí ngay cả trong trường hợp một chiếc xe chèn lên khi anh đang nằm trên một chiếc giường đầy đinh.

Garry Turner, siêu năng lực: Người cao su

Thực trạng của Turner dưới chẩn đoán y học được gọi là hội chứng Ehler-Danlos – một sự rối loạn mô liên kết. Vì thế, Turner đã được ghi vào Kỷ lục Guinness với danh hiệu người đàn ông có khả năng duỗi da dài nhất thế giới.

Nếu bạn muốn nhìn anh ấy kéo da bụng anh ấy thành một cái bàn có khả năng giữ 3 lon bia, hãy xem video dưới đây.

Liew Thow Lin, siêu năng lực: Người nam châm

Liew Thow Lin- một người đàn ông Malaysia có khả năng hút dính vào người một vật có cân nặng đến 2kg và tổng khối lượng các vật lên tới 36kg.

Trong phần cuối của đoạn quay video trên, chúng ta nhìn thấy Lin đang kéo một chiếc ôtô. Mặc dù không dò tìm được từ trường trên cơ thể Lin trong suốt quá trình kiểm định khoa học, da của ông ấy được xác định là có mức độ ma sát cao, tạo nên “hiệu ứng hút vào”.

Win Hof, siêu năng lực: Người băng

Người đàn ông Hà Lan này hiện nắm giữ 20 kỷ lục thế giới, bao gồm kỷ lục ngâm mình dưới nước băng trong 1 giờ 52 phút và 42 giây.

Win Hof còn nổi tiếng thế giới với rất nhiều kỹ năng đặc biệt khác.

Vào năm 2007, ông đã thực hiện leo đỉnh núi Everest, tới độ cao 24.000 feet (hơn 7.3 km) mà chỉ mặc một cái quần ngắn.

Năm 2009, cũng lại chỉ mặc quần ngắn, ông đã hoàn thành cuộc chạy marathon vòng quanh địa cực Phần Lan, thời gian hoàn thành là 5 giờ và 25 phút.

Rất thú vị là Hof cho rằng kỹ năng đặc biệt của ông gắn liền với tâm trí chứ không phải là gắn với cơ thể vật chất của ông.

Vì vậy, hiện giờ ông thực hiện một khóa học có tên “10 tuần trực tuyến”, sẽ hướng dẫn cho người học cách tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường sinh lực và tạo ra cơ chế vận hành turbin để tạo năng lượng và làm cơ thể luôn khỏe mạnh.

Sulbin, siêu năng lực: Người cá

Sulbin- một người đánh bắt cá ở Bajau, có khả năng lặn sâu được ở mức 20m dưới mặt nước.

Mặc dù chịu áp suất lớn ở độ sâu như vậy, anh vẫn có thể bắt được cá và quay trở lại nổi trên mặt nước trong vòng 2,5 phút – tất cả chỉ trong một lần thở.

Michael Lolito, siêu năng lực: Ăn tất cả mọi thứ

Lolito hầu như không có khẩu vị ăn bình thường vì anh có thể ăn kim loại, thủy tinh và thậm chí cả chất độc.

Anh ấy đã từng tháo rời xe đạp rồi ăn chúng, cả tivi và xe đẩy chở hàng cũng có thể trở thành bữa ăn. Nhưng có lẽ ấn tượng nhất là anh tháo rời và ăn một chiếc máy bay Cessna 150, một bữa ăn kéo dài đến 2 năm.

Ở chừng mực nào đó, khoa học không thể giải thích được năng lực đặc biệt này, dù rằng, các nhà khoa học đã phát hiện ra niêm mạc dạ dày của anh dày gấp hai lần bình thường và không thể giải thích gì thêm.

Với tư cách là người trình diễn, tên thân mật của Lolito là Ngài Mangetout (Quý ngài ăn tuốt).

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Đức Hải biên tập

Xem thêm: