Từ ngày 26/5-8/2018, Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu, Quốc Tử Giám sẽ diễn ra sự kiện văn hóa dành cho thiếu nhi với chủ đề Sĩ tử nhí – Chắp cánh ước mơ. Chương trình là sân chơi bổ ích qua đó giáo dục trẻ biết trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

"Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ" chương trình hè dành cho trẻ em tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Du khách nhí trải nghiệm hoạt động hè 2018 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Đến với sự kiện hè lần này, du khách nhí sẽ được trải nghiệm, tương tác cùng các nghệ nhân, nghệ sĩ qua các hoạt động: Sỹ tử nhập môn, Giấy dó của sỹ tử ngày nay, chương trình Lều chõng hay gameshow Muốn ăn thì lăn vào bếp cùng người nổi tiếng

Ngoài ra chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa khác: dạy kỹ năng sống, trò chơi dân gian, tổ chức các phiên chợ theo chủ đề…

"Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ" chương trình hè dành cho trẻ em tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Các bạn nhỏ được trải nghiệm nhiều hoạt động dân gian thú vị.

Thông qua hoạt động hè này, BTC muốn các em hiểu hơn về văn hóa dân tộc, với cây đa, giếng nước, sân đình… từ đó rèn luyện kĩ năng sống tự lập và trưởng thành.

Với mong muốn tạo sự thoải mái và thuận lợi nhất cho các em nhỏ và các bậc phụ huynh khi tham gia chương trình, BTC đang chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo mọi công đoạn. Do thời tiết mùa hè nắng nóng, dự kiến các hoạt động chủ yếu diễn ra từ 8h-10h sáng và từ 16h-18h chiều.

Nguyễn Hiệp