Câu chuyện kể về kế hoạch nghịch ngợm quá đà của chú cừu Shaun sắp trở lại màn ảnh rộng trong thời gian tới.

Chú cừu Shaun đáng yêu lên sóng truyền hình lần đầu trong bộ phim “A Close Shave” cùng với nhân vật Wallace và chú chó Gromit. Tuy chỉ góp vai trong bốn phút, nhưng cừu Shaun đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả tại nhiều quốc gia. Nắm bắt được thị trường, hãng Aardman quyết định ra mắt show truyền hình riêng mang tên “Shaun the Sheep” trên đài BBC, được phát sóng lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2007.

shaun-the-sheep (2)

Shaun sở hữu một bộ óc vô cùng thông minh, hiếu kỳ, và là thủ phạm giật dây cho nhiều âm mưu quậy phá như: đặt bánh pizza, đào hồ bơi, biến kho thóc thành sàn nhảy lớn,… Đồng hành cùng “cuộc chơi” còn có sự tham gia của: Shirley – cô cừu béo nhất bầy đàn có thể ăn bất cứ thứ gì mà cô nhìn thấy; Timmy – bé cừu dễ thương; Bitzer – chú chó chăn cừu khó tính nhưng rất biết cư xử.

shaun-the-sheep

Với ý tưởng thể hiện hình ảnh vô cùng thông minh và đẹp mắt, loạt phim không chỉ thu hút trẻ em nước Anh, mà còn chinh phục trái tim của hàng triệu khán giả trên thế giới. “Shaun the Sheep” đã giành giải British Academy Children’s Awards trong hai năm 2010 và 2014. Ngoài ra, chú cừu lém lỉnh còn mang về giải International Emmy Awards (2008, 2010), BAFTA Awards (2010, 2014).

shaun-the-sheep (1)

Không chỉ “diễn xuất” trên truyền hình, Shaun còn được dựng vở Shaun’s Big Show kéo dài 100 phút trên sân khấu kịch (2011). Tiếp nối cốt truyện thú vị của loạt phim “Shaun the Sheep” về những cuộc phiêu lưu, nghịch phá của Shaun và đàn cừu trên đồng cỏ nông trại, hãng Aardman tiếp tục thực hiện bộ phim SHAUN THE SHEEP MOVIE.

shaun-the-sheep (5)

Câu chuyện kể về kế hoạch nghịch ngợm quá đà của Shaun khi vô tình khiến chiếc xe và ông chủ (đang ngon giấc bên trong) bị lăn vào thành phố. Để “chuộc tội”, Shaun đã phải lên kế hoạch giải thoát cho ông chủ và đưa bầy cừu về nhà. Bộ phim được thực hiện bởi bộ đôi đạo diễn kiêm biên kịch Richard Starzak và Mark Burton.

shaun-the-sheep (4)

Phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 27.02.2015.

Theo Minh Hiếu – Nguoiduatin.vn

Từ Khóa: