Theo kế hoạch, Selena Gomez sẽ bắt đầu tour diễn khắp thế giới của mình vào tháng 5 năm nay và dự định biểu diễn tại Quảng Châu và Thượng Hải trong tháng 8. Tuy nhiên, Tuy nhiên trên website chính thức của nữ ca sĩ, thông tin về 2 show diễn này đã “lặn mất tăm”.

Trang Shanghaiist cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc này đến từ việc cô đã chụp ảnh cùng Đức Đạt Lai Lạt Ma cách đây 2 năm – người đã chạy trốn sang Ấn Độ sống lưu vong sau cuộc nổi dậy thất bại chống lại chính phủ Trung Quốc vào năm 1959. Theo đó, nữ ca sĩ đã chia sẻ bức ảnh này trên trang cá nhân vào năm 2014, sau ghi gặp Đại La Lạt Ma trong một  buổi diễn tập cho sự kiện “We Day” tại Vancouver.

Theo Fox News, hiện tại bức hình đã được gỡ khỏi tài khoản Instagram tuy nhiên nó vẫn được lưu giữ trên tài khoản Twitter của Gomez. Phía Selena hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc và nữ ca sĩ cũng từ chối trả lời điện thoại từ hãng tin của họ.

Selena Gomez 2a
Bức ảnh được cho là nguyên nhân khiến Trung Quốc ban lệnh cấm với Selena Gomez. (Ảnh: Twitter)

Được biết, Selena Gomez không phải là trường hợp đầu tiên bị cấm lưu diễn ở Trung Quốc vì chụp ảnh cùng Đại-la Lạt-ma bởi trước đó, vào tháng 9/2015, tour diễn của ban nhạc rock nổi tiếng Bon Jovi tại Thượng Hải cũng đã bị chính phủ Trung Quốc hủy bỏ với lý do: ban nhạc này đã sử dụng hình ảnh của Đức Đạt Lai Lạt Ma làm nền cho một buổi biểu diễn hồi năm 2010 ở Đài Loan.

Thanh Phong

Xem thêm: