‘Cali mùa hoa vàng’ là bộ phim đầu tiên, đánh dấu sự nghiệp diễn viên và cũng là màn tái xuất của Xuân Mai sau thời gian dài không hoạt động nghệ thuật. 

Sau nhiều năm vắng bóng, Xuân Mai trở lại với 'Cali mùa hoa vàng'
Sau nhiều năm vắng bóng, Xuân Mai trở lại với ‘Cali mùa hoa vàng’

Bộ phim truyền hình 30 tập “Cali mùa hoa vàng” được phát sóng từ ngày 29/1 trên truyền hình Vĩnh Long. Nội dung chính của phim kể về cuộc sống của những người con xa xứ với phần lớn bối cảnh của bộ phim được quay tại Mỹ.

Trong phim, Xuân Mai đóng vai Dung – người phụ nữ đã có chồng, vì thất nghiệp nên sang tiệm nail của Hà làm phụ. Dù chỉ là nhân viên nhưng Dung lại lười biếng, luôn ganh tỵ với người khác và chỉ biết hưởng thụ.

Sau nhiều năm vắng bóng, Xuân Mai trở lại với 'Cali mùa hoa vàng'
Dù không phải diễn viên chuyên nghiệp nhưng Xuân Mai được nhiều người đánh giá đóng vai này rất đạt. Ngoài diễn xuất, Xuân Mai còn được chú ý đến ngoại hình mũm mĩm.

Xuân Mai tên thật là Trương Hoàng Xuân Mai, sinh năm 1995, có cha là ca sĩ Tuấn Cảnh, mẹ là nghệ sĩ guitar Thu Thu. Hơn 2 tuổi, Xuân Mai đã đi diễn và có nhiều CD được khán giả yêu thích. Album nổi tiếng nhất là “Con cò bé bé”. Cụm từ này cũng trở thành “thương hiệu” của Xuân Mai. 9 tuổi, Xuân Mai theo mẹ sang Mỹ định cư.

Sau khi sang Mỹ định cư, cô sống khá kín tiếng, đã lập gia đình và có hai con. Cuộc sống của giọng ca “Con cò bé bé”không còn được như thời kỳ hoàng kim. Xuân Mai phải bươn chải và là trụ cột chính trong nhà.

H.H