Cảnh phim “lão Trư” trong “Xin hãy tin em” chuẩn bị quần áo chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng để đi hẹn hò nhưng bị lũ bạn chơi khăm bôi nước mắm vào lược làm anh chàng mất mặt trước người yêu khiến nhiều người “cười ra nước mắt”. 

Trong seri những bộ phim cũ bị “đào mộ”, bên cạnh Nguyệt “thảo mai” của Phía trước là bầu trời, Núi “thánh tán gái” trong Sóng ở đáy sông, một nhân vật khác cũng được cư dân khai quật bởi yếu tố gây cười cho khán giả là “lão Trư” trong Xin hãy tin em.

“Lão Trư” là người yêu của Thắm – cô bạn cùng phòng Hoài “thát-chơ”. Anh thường xuyên bị bạn bè Thắm trêu chọc vì tính tình ngô nghê và vẻ ngoài vụng về, thô kệch. Tuy nhiên, anh cũng được mọi người xung quanh yêu quý bởi sự chân thành trong tình yêu.

Sau Nguyệt thảo mai, Núi tán gái, cư dân mạng lại khai quật Trư nước mắm của Xin hãy tin em
“Lão Trư” và người yêu (Hoa Thúy đóng).

“Lão Trư” mang tiếng cười hài hước đến cho khán giả bởi anh liên tục bị các bạn cùng phòng Hoài trêu chọc và chơi khăm. Ấn tượng nhất là cảnh Trư chuẩn bị kỹ lưỡng để đi chơi với người yêu thì bị lũ bạn lừa chải tóc bằng chiếc lược đã bôi nước mắm khiến anh chàng mất mặt trước mặt người yêu.

Sau Nguyệt thảo mai, Núi tán gái, cư dân mạng lại khai quật Trư nước mắm của Xin hãy tin em
Nhóm bạn cùng phòng bàn nhau “chơi khăm” Xuân Tùng.

Với tính cách ngô nghê, ngốc nghếch nhưng chân thành trong tình yêu, “lão Trư” rất được lòng người xem truyền hình. Đến bây giờ, khi xem lại phim, không ít ý kiến cho rằng thời đó nếu có giải Nam phụ được yêu thích nhất, thì chắc chắn, Xuân Tùng sẽ là người nhận giải.

Sau Nguyệt thảo mai, Núi tán gái, cư dân mạng lại khai quật Trư nước mắm của Xin hãy tin em
Hai cặp tình nhân trong phim đối lập nhau về tính cách và ngoại hình.

Xin hãy tin em là bộ phimxoay quanh nhân vật Hoài “thát-chơ”, một cô sinh viên năm cuối trường Tổng hợp với tính cách mạnh mẽ, ngang tàng và thích ăn chơi. Sau lần gặp gỡ với Phong “lãng tử” của trường Nhạc viện, Hoài sẵn sàng thay đổi tính cách để phù hợp với người yêu. Chỉ tiếc rằng cho đến cuối cùng, mối tình của họ đã không có được cái kết hạnh phúc.

Lên sóng từ năm 1997 và chỉ dài 3 tập nhưng đến nay, những ấn tượng sâu đậm về phim vẫn còn mãi trong tâm trí khán giả về cuộc sống sinh viên ngày đó – nhiều vất vả, khó khăn nhưng vô cùng tình cảm.

Bộ phim xoay quanh cuộc sống sinh viên muôn màu, như một gia đình thu nhỏ trong Ký túc xá với nhiều cung bậc cảm xúc, từ vui buồn cảm thông đến những xích mích, hiểu lầm và đặc biệt là sự tinh quái của các cô cậu sinh viên.

Xin hãy tin em được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất nói về đời sống sinh viên của màn ảnh Việt Nam. Đặc biệt, từ bộ phim này, ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa cũng trở thành một trong những ca khúc bất hủ của biết bao thế hệ học trò mỗi mùa chia tay trường lớp.

Hạ Nguyên