Sau khi lễ hội hoa đăng Tây Thiên (Tam Đảo) kết thúc, các tuyến đường từ Tam Quan ra bên ngoài ùn tắc nghiêm trọng, hàng vạn du khách thập phương chôn chân ngoài đường trong đêm tối.

Đến hẹn lại lên, cứ vào ngày 15/2 (âm lịch) hàng năm, người dân và các cấp chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc lại long trọng tổ chức Lễ hội Tây Thiên để tưởng nhớ Quốc mẫu Lăng Thị Tiêu – người có công giúp vua dẹp giặc, mở mang bờ cõi, thồng nhất giang sơn, dạy dân trồng lúa.

Từ đầu giờ chiều hôm qua (31/3, tức rằm tháng Hai Âm lịch) hàng vạn người dân  đã đổ về Tây Thiên (Tam Đảo) để bái phật và tham dự buổi lễ hoa đăng.

Đây được coi là một trong những ngày hội hoa đăng lớn nhất nước ta, thu hút lượng người đổ về rất lớn. Bởi vậy, tình trạng ùn tắc nghiêm trọng đã diễn ra.

Vì lễ hội hoa đăng nên ở Tây Thiên có rất đông người dân đổ về dự lễ.

Trên nhiều group ở facebook có đăng tải các bức hình diễn tả sự tắc nghẽn kinh hoàng ở Tam Đảo hiện tại. Theo nhiều người có mặt ở đó, mọi ngả đường dẫn về Tây Thiên đều không thể di chuyển. Nhiều con đường suốt gần một tiếng đồng hồ không thể nhúc nhích được thêm.

Những bức ảnh đính kèm cũng cho thấy vì lễ hội lại diễn ra đúng đêm cuối tuần nên số lượng người đến dự rất lớn gây khó khăn cho việc di chuyển.

Những hình ảnh tắc đường ở Tây Thiên vẫn đang được chia sẻ trong nhiều diễn đàn, group trên mạng xã hội.

Xe ô tô tắc nghẽn không thể di chuyển sau hàng tiếng đồng hồ.

Khung cảnh đông đúc trong lễ hội đêm 31/3.
Như thế này thì liệu có ngắm được hoa đăng hay không?
Giao thông tại Tam Đảo tắc hàng kilomet, dòng phương tiện chen lấn giữa biển người.

Ảnh: Trí Thức Trẻ

Sau lễ hội hoa đăng Tây Thiên, Tam Đảo ùn tắc nghiêm trọng
Kết thúc buổi lễ, dòng người đổ ra đông nghịt.
Sau lễ hội hoa đăng Tây Thiên, Tam Đảo ùn tắc nghiêm trọng
Đã gần 10 giờ tối, nhiều người tỏ ra khá mệt mỏi khi chưa thể về nhà sau lễ hội.

Ảnh: Kênh 14

Xuân Hòa (TH)