Được người nhà đưa đến bệnh viện đa khoa huyện trong tình trạng bị đau bụng, sau khi được bác sĩ tiêm thuốc giảm đau, nữ bệnh nhân tử vong bất thường.

Sáng ngày 11/3, ông Lê Hữu Uyển, người phát ngôn báo chí (Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa) đã trả lời xung quanh vụ việc một nữ bệnh nhân tử vong bất thường tại Bệnh viện Đa khoa Thường Xuân, theo báo Pháp Luật TP. HCM đưa tin.

Ông Uyển cho hay: theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân: vào hồi 21h15 ngày 8/3, tại khoa Nội tổng hợp của bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân Lương Thị Hương (42 tuổi, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa), chẩn đoán “cơn đau dạ dày cấp”.

Đến 23h50, bệnh nhân đang truyền dịch lên cơn đau vùng thượng vị, bác sĩ khám và cho xử trí thuốc Atropin + Dimedron. Tiếp sau đó, bệnh nhân có biểu hiện lên cơn co giật, tím tái nhẹ, không nói được, mạch bằng không, huyết áp bằng không, ngừng thở, tim khó nghe.

Theo ông Uyển, bệnh nhân được chẩn đoán ngừng tuần hoàn nghi do sốc phản vệ, chuyển khoa cấp cứu, có biên bản hội chẩn của ban trực với chẩn đoán, ngừng hô hấp do sốc phản vệ tiên lượng tử vong. Thời gian cấp cứu tích cực đến hồi 0h56 không có kết quả, bệnh nhân tử vong.

Anh Hà Văn Quê (42 tuổi, chồng chị Hương) kể lại trên báo Vnexpress: “Lúc đó, vợ tôi quằn quại rất mạnh, dù méo cả miệng nhưng cô ấy vẫn cố thều thào “bác sĩ ơi, tôi không thở được nữa”. Anh Quê cho biết, nam bác sĩ đứng bên cạnh bảo cô ấy cố gắng hít thở đều và sâu vào nhưng tình hình không tiến triển, “khi thấy vợ tôi trợn mắt, có biểu hiện xấu, bác sĩ Dũng vứt vội xi lanh xuống nền nhà rồi bế vợ tôi chạy xuống phòng cấp cứu”. Khoảng 5 phút sau khi được đưa xuống phòng cấp cứu, chị Hương tắt thở.

Cho rằng chị Hương tử vong có lỗi của bác sĩ, người nhà sau đó đã đến đòi lãnh đạo bệnh viện trả lời về nguyên nhân cái chết. Khoảng 2h ngày 9/3, công an có mặt niêm phong toàn bộ hồ sơ, giấy tờ và khám nghiệp pháp y.

Ông Uyển thông tin, bệnh viện sẽ cho kiểm tra về tinh thần, thái độ đón tiếp, phục vụ bệnh nhân hôm sự việc xảy ra. Sau vụ việc, phía bệnh viện đã hỗ trợ 30 triệu đồng để gia đình lo hậu sự.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: