Sau khi ăn bánh giày trong cỗ cưới một gia đình ở Lào Cai, hơn 73 người có dấu hiệu bị ngộ độc trong đó có 41 người phải nhập viên cấp cứu.

Vào chiều 8/9, lãnh đạo UBND xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, theo VnExpress.

Trước đó 1 ngày, sau khi dùng cỗ đám cưới tại một gia đình ở thôn Nàng A, hàng chục người có dấu hiệu ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Trao đổi với báo chí, bà Sùng Thị Hoa, Chủ tịch UBND xã Na Hối, cho biết có tất cả 73 người có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm, 41 người phải vào cơ sở y tế thăm khám, số còn lại điều trị théo dõi tại nhà.

Đến cuối giờ chiều 8/9, phần lớn các nạn nhân nhập viện thăm khám đã được xuất viện trở về nhà. Không ghi nhận có trường hợp tử vong”, trích lời bà Hoa trên Zing.vn.

Các nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà để điều trị. (Ảnh: Báo Lào Cai).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục  ATVS thực phẩm địa phương đã cử cán bộ tới hiện trường xác minh rõ vụ việc.

Theo đại diện Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai, nguyên nhân vụ ngộ độc là các nạn nhân ăn bánh giày không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Số bánh giày dùng trong đám cưới được gia đình mua tại một cơ sở ở huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Tại cơ sở y tế, các nạn nhân được chẩn đoán bị nhiễm khuẩn vi sinh đường tiêu hóa.

Rất may tình trạng ngộ độc nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: