Trong buổi trò chuyện mới đây với Woman’s Hour của kênh phát thanh Radio 4, nữ diễn viên Angelina Jolie đã tỏ ra rất hào hứng khi tiết lộ rằng, những đứa con của cô đang tập trung vào học ngôn ngữ để tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Tôi hỏi chúng thứ ngôn ngữ nào chúng muốn học. Shilloh đã chọn học tiếng Khmer, đó là tiếng của người Campuchia, Pax đang tập trung học tiếng Việt, Mad thì đã theo học tiếng Đức và Nga. Zi thì đang tập nói tiếng Pháp, Vivienne rất thích học tiếng Ả Rập, còn Knox thì đang học ngôn ngữ ký hiệu”, Angelina cho biết.

Trước đó, nữ minh tinh từng chia sẻ rằng cô muốn các con luôn nhớ về nguồn cội của mình. Cô thậm chí thuê gia sư dạy tiếng Việt cho Pax ở nhà, cùng con tìm hiểu về văn hóa của quê hương.

“Tôi đoán chúng ta không thể biết con cái mình như nào cho đến khi chúng bộc lộ con người mà chúng đang vươn tới. Lũ trẻ quan tâm đến các nền văn hóa khác nhau, đó là điều tôi từng mơ ước” – “bà Smith” nói.

Angelina Jolie
Pax Thiên (Phạm Quang Sáng) – con nuôi người Việt của Angelina Jolie và Brad Pitt. (Ảnh: Gettyimages)

Được biết, Pax Thiên là một trong những con nuôi của gia đình Angelina Jolie – Brad Pitt. Cậu bé chào đời ngày 29/11/2003 ở TP Sài Gòn và được đặt tên là Phạm Quang Sáng.

Từ khi mới sinh ra, Sáng đã gặp bất hạnh khi không có cha, bị mẹ bỏ rơi và đã được đưa về Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Tam Bình.

Ngày định mệnh của Sáng đến vào năm 2006 khi Angelina Jolie tới thăm trung tâm. Trong khi những đứa trẻ khác quấn quýt cô, thì Sáng lại đứng riêng ở góc phòng và chính điều này đã làm nữ minh tinh chú ý đến cậu bé.

Tháng 1/2007, Angelina nộp đơn xin nhận con nuôi ở Việt Nam, với yêu cầu là một bé trai 3 – 5 tuổi, không mắc bệnh truyền nhiễm. Khi được cho xem ảnh, nữ diễn viên nhận ra cậu bé từng trốn tránh mình, và lập tức hoàn tất các thủ tục xin nhận nuôi bé Sáng.

Angelina Jolie
Qua thời gian, Pax đã gắn bó với Angelina, cô trở thành bờ vai vững chắc, một người mẹ thật sự của em. (Ảnh: Babyrazzi)
Pax mặc chiếc áo đặc biệt có dòng chữ “iPhở – made in Vietnam” khi chơi bóng cùng anh trai Maddox. (Ảnh: Celebritybabyscoop)

Ít lâu sau khi nhận nuôi Sáng và đặt tên bé là Pax Thiên, Angelina Jolie tiết lộ cái tên Pax là do mẹ cô – bà Marcheline – nghĩ ra. Khi Angelina mang thai cô bé Shiloh, bà Marcheline đã cho cô và Brad Pitt một bản danh sách những cái tên nên đặt cho con, trong đó có Pax, cái tên mang ý nghĩa là “sự bình yên”. Còn tên lót “Thiên” của cậu bé thì có nghĩa là bầu trời, “Pax Thiên” nghĩa là “bầu trời bình yên”.

Pax giờ đây đã 13 tuổi, trông cậu chững chạc và khôn lớn hơn trước rất nhiều. (Ảnh: Apimages)

Vậy là từ một em bé không may mắn, Pax Thiên giờ đây đã trở thành con của hai siêu sao số một thế giới Angelina Jolie – Brad Pitt và thường xuất hiện trên thảm đỏ các sự kiện danh giá cùng bố mẹ.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: