Doanh thu nạp thẻ của các nhà mạng trong ngày 28/2 tăng gấp 2-4 lần so với dịp khuyến mại trước và gấp 20 lần ngày thường. Sau quy định siết khuyến mại, giá cước của các nhà mạng viễn thông sẽ giảm khoảng 20% từ ngày 1/5 theo Thông tư 48/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Vnexpress dẫn nguồn tin từ Viettel cho biết doanh thu của nhà mạng này trong ngày 28/2 tăng gấp gần 3 lần so với ngày khuyến mại thông thường. Trong đó, doanh thu bán thẻ nạp tăng gấp hơn 2 lần, doanh thu bán thẻ nạp qua các giao dịch thương mại điện tử cao gấp trên 3 lần.

Tương tự, nhà mạng VinaPhone cũng có dịp bội thu. Cụ thể, doanh thu bán thẻ nạp của nhà mạng này tăng gấp 2 lần so với những dịp khuyến mại trước đó và gấp 10 lần so với ngày thường.

Đại diện MobiFone cũng cho biết, trong ngày 28/2 doanh thu bán thẻ nạp điện thoại của nhà mạng này cũng cao gấp 3 lần so với những dịp khuyến mại 50% trước đó. Trong khi đó, so với ngày thường thì gấp tới 20 lần.

Sau cú "siết" khuyến mại, nhà mạng đồng loạt giảm 20% cước gọi từ ngày 1/5
Người dân đổ xô mua thẻ nạp điện thoại trong ngày 28/2. (Ảnh: Nhịp sống kinh tế)

Theo Thông tư số 47/2017 được Bộ Thông tin & Truyền thông ban hành, từ ngày 1/3, nhà mạng chỉ được khuyến mại tối đa 20% đối với thuê bao trả trước. Riêng các thuê bao trả sau, mức khuyến mại cao nhất là 50%. Vì vậy, các nhà mạng đã nhân cơ hội này, đồng loạt nhắn tin tới các chủ thuê bao với nội dung 28/2 là cơ hội cuối cùng để được hưởng khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp.

Nhiều nhà mạng khuyến mại không giới hạn cả số thẻ nạp nên nhiều người chuẩn bị cả triệu đồng sẵn sàng mua nhiều thẻ. .. Trong ngày 28/2, với tâm lý “lần cuối”, nhiều người xếp hàng trước cửa các đại lý bán thẻ điện thoại, tranh thủ mua nạp thẻ trước thời điểm “giới nghiêm”.

Tuy nhiên, trên thực tế, từ 1/3, các nhà mạng vẫn còn “chiêu” để khuyến mại 50% thẻ nạp cho các thuê bao.

Thứ nhất là các chương trình khuyến mại ngẫu nhiên cho một lượng thuê bao nhất định được chọn tặng khuyến mại 50%. Chiêu thức “Chương trình chỉ áp dụng cho thuê bao nhận được tin nhắn” vốn đã được các nhà mạng dùng từ lâu.

Thứ hai là khuyến mại dành cho nhóm khách hàng thường xuyên. Theo Thông tư số 47, khách hàng thường xuyên gồm thuê bao di động trả sau, thuê bao di động trả trước đã sử dụng dịch vụ liên tục tối thiểu một năm và có tổng giá cước đã thanh toán cho doanh nghiệp di động kể từ khi đăng ký là thuê bao tối thiểu là một triệu đồng.

Đáng chú ý, sau quy định “siết” tỷ lệ khuyến mại, giá cước của các nhà mạng viễn thông sẽ giảm khoảng 20% từ ngày 1/5, theo Thông tư 48/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cụ thể, giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại giữa hai mạng di động được áp dụng như sau: Trường hợp gọi đến số thuê bao của nhà mạng Viettel, mạng di động gọi đi phải trả cho Viettel 400 đồng/phút. Với các nhà mạng còn lại là MobiFone, VinaPhone, VietnamMobile, Công ty cổ phần Viễn thông di động Toàn Cầu, mạng di động gọi đi phải trả cho các nhà mạng này 440 đồng/phút. Trước đó, giá cước kết nối được quy định dao động từ 500-550 đồng/phút, theo Tri thức trực tuyến.

Nguyễn Trang