Vào chiều 26/7, hàng loạt công nhân tại công ty TNHH MTV Wondo Vina có triệu chứng ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu, trong đó có nhiều thai phụ phải chuyển lên tuyến trên điều trị.

Theo thông tin ban đầu từ Zing, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) cho hay đơn vị này đã tiếp nhận 102 ca do ngộ độc thực phẩm vào chiều cùng ngày.

Được biết, khi nhập viện, các công nhân có cùng triệu chứng nôn ói, chóng mặt và đau bụng. Một số ca nặng đã được trung tâm chuyển lên tuyến trên điều trị.

Trong đó, có bốn người đang mang thai và bị ngộ độc nặng nên trung tâm đã chuyển lên bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang để tiếp tục điều trị.

Theo lời kể lại của các công nhân, khoảng 1 giờ trưa cùng ngày, sau bữa cơm trưa với món gà nấu cà ri và bánh mì, hàng loạt công nhân bị các triệu chứng ngộ độc thực phẩm và nhanh chóng được đưa đến cấp cứu tại Trung Tâm Y Tế huyện.

Tuy nhiên, do số lượng công nhân nhập viện đông, trung tâm y tế đã phải huy động toàn bộ nhân lực, thiết bị, phương tiện để cứu chữa.

Sau khi xảy ra sự việc, ngành chức năng của tỉnh Tiền Giang đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể.

Trước đó, cũng tại Công ty TNHH MTV Wondo Vina đã xảy ra ngộ độc làm hàng loạt công nhân phải nhập viện cấp cứu.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: