Sau bữa trưa ngày khai giảng năm học mới, hơn 100 học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Trạm Tấu (Yên Bái) đồng loạt có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm. Trong số đó có 38 em phải đưa đi cấp cứu.

Vào sáng 7/9, Chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu (Yên Bái) cho biết, các cơ quan chức năng huyện đang phối hợp với Sở Y tế lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm để làm rõ vụ nhiều học sinh ngộ độc vừa qua, theo báo Gia đình và Xã hội.

Trước đó, sự việc trên xảy ra vào sáng 5/9, sau khi dự lễ khai giảng đầu năm học mới, hơn 300 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Trạm Tấu (Yên Bái) đã dùng bữa cơm trưa gồm thịt gà luộc, canh bí và chả lợn.

Sau bữa ăn, 106 học sinh có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, biểu hiện là đau đầu, buồn nôn và đi ngoài nhiều lần. Trong đó 38 em phải đưa đi cấp cứu, 68 em còn lại có dấu hiệu đau bụng và đang được theo dõi tại nhà.

Trường PTDT Nội Trú huyện Trạm Tấu nơi xảy ra vụ ngộ độc. (Ảnh: Google Maps).

Trao đổi với báo chí, một quan chức huyện Trạm Tấu, cho biết hiện các cơ quan chức năng huyện đang phối hợp với Sở Y tế tỉnh Yên Bái lấy mẫu thực phẩm, mẫu máu xét nghiệm để làm rõ vụ việc.

Đến sáng nay (7/9), sau hơn một ngày thăm khám và điều trị, 12 em được xuất viện về trường, 26 em còn lại vẫn đang được tiếp tục theo dõi điều trị và chăm sóc.

Được biết, thực phẩm của bữa ăn trưa sau ngày khai giảng của học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Trạm Tấu do một người đại diện có địa chỉ tại thị trấn huyện Trạm Tấu cung cấp.

Bí thư huyện này trao đổi trên Zing.vn, hầu hết các học sinh ngộ độc đang học lớp 6 trở lên, nguồn thực phẩm nhà trường đặt với nhiều hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: