Với những ai đã từng bị mất ví, có lẽ họ đã thấu hiểu tình huống đau đầu này, cái cảnh điêu đứng khi bị mất tiền, chứng minh thư, thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng… tất cả cùng một lúc! Khi đó, chúng ta chỉ mong thời gian có thể quay trở lại.

Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt hiếm thấy, khi chiếc ví vốn đã bị mất lâu năm lại được trở về với chủ nhân ban đầu của nó. Và điều ngạc nhiên này đã xảy ra trong câu chuyện dưới đây.

Clare McIntosh đã nhận được một cuộc điện thoại thông báo rằng họ đã tìm thấy chiếc ví của ông. Ban đầu, ông cứ nghĩ đây là cuộc gọi lừa đảo. (Ảnh: KCCI 8 News)

Một ngày nọ, ông Clare McIntosh, 86 tuổi, đã nhận được một cuộc điện thoại thông báo rằng, họ đã tìm thấy chiếc ví của ông vốn đã bị mất rất lâu. Ông nói với họ rằng ông không mất ví, nhưng họ khăng khăng rằng đây là chiếc ví của ông. Nói đúng hơn, người gọi điện thông báo rằng đó là chiếc ví khi ông mới lên 15 tuổi.

Người gọi tới ông chính là Larry Sloan, ông chủ của Talent Factory Theater (Tạm dịch: Nhà hát công xưởng tài năng), tại bang Iowa, Mỹ vốn được thành lập từ những năm 1920. Trong lần nâng cấp gần đây, một công nhân tìm thấy một cái gì đó bị mắc kẹt trên sàn nhà cũ. Khi nhặt nó lên, anh ấy nhận ra đó là một chiếc ví.

Chiếc ví đã được tìm thấy tại Nhà hát công xưởng tài năng. (Ảnh: KCCI 8 News)

Sau đó, họ phát hiện tuổi của chiếc ví khi nhìn thấy một tờ lịch bỏ túi năm 1944, một số bức ảnh và một tờ giấy chứng minh xác nhận rằng chiếc ví này thuộc về Clare McIntosh. Thậm chí trên giấy có ghi cả số điện thoại, nhưng chỉ có 8 số.

Là một cựu thám tử, ông Sloan đã vận hết kỹ năng điều tra của mình và sau đó phát hiện ra rằng Clare McIntosh vẫn còn sống. Vậy nên, ngay lập tức ông đã liên lạc với Clare McIntosh…

Đây quả là một sự việc bất ngờ đối với Clare McIntosh, có tưởng tượng ông cũng không thể nghĩ ra được chiếc ví của mình bị mất 71 năm trước lại có thể trở về với mình. Có lẽ những gì được lưu giữ trong chiếc ví và cả bản thân chiếc ví chính là những hiện vật lịch sử vô giá đối với ông.

Video ghi lại toàn bộ câu chuyện:

Theo Elitereaders
Thanh Hoa

Xem thêm: