Sáng nay (ngày 23/11), lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sập mỏ than ở Hòa Bình và đưa ra khỏi hầm.

Nạn nhân thứ 3 được xác định là anh Bùi Văn Quý (SN 1992), trú tại xã Phú Lương, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình. Vị trí nạn nhân cách miệng hầm là 700m, theo báo Người Đưa Tin. Gia đình anh Quý đang chờ đợi để đưa thi thể anh về mai táng.

“Quý là con cả trong gia đình có hai anh em. Hiện tại Quý đã có vợ và một con nhỏ 2 tuổi. Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn”, báo Lao Động dẫn lời bác ruột của anh Quý.

Như vậy, sau gần 5 ngày nỗ lực tìm kiếm, liên tục dùng búa và bao tải để chui sâu vào hầm đào những khối đá và đất sụt lún, đội cứu hộ đã tìm thấy và đưa toàn bộ thi thể 3 nạn nhân ra khỏi hầm than bị sập.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 21/11, lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể nạn nhân thứ 2 là Nguyễn Văn Tuấn (SN 1992) ở cách miệng hầm khoảng 700m ra ngoài. Thi thể nạn nhân đang trong tình trạng phân hủy và đã được bàn giao cho gia đình ngay trong đêm để tổ chức an táng.

Đội cứu hộ luân phiên túc trực tìm kiếm thi thể nạn nhân. (Ảnh: laodong.com.vn)
Để tiếp cận các nạn nhân, lực lượng cứu hộ phải đào cả trăm mét đất đá, bùn than rồi cho vào bao tải mang ra ngoài. (Nguồn: vnexpress.net)
Anh Nguyễn Hoàng Nam, Trung tâm cấp cứu mỏ thuộc Tập đoàn Than – Khoáng sản cho biết, trong hầm rất nguy hiểm, đất đá phủ kín, nước và than bùn liên tục chảy xuống. (Nguồn: vnexpress.net)
Vụ sập mỏ than Hòa Bình: Hình ảnh xúc động của các chiến sĩ cứu hộ - Ảnh 3
Các thành viên trong đội cứu hộ nghỉ ngơi sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân. (Ảnh: nguoiduatin.vn)
Vụ sập mỏ than Hòa Bình: Hình ảnh xúc động của các chiến sĩ cứu hộ - Ảnh 1
Sự vất vả của các thành viên đội cứu hộ. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Vào ngày 18/11, đất đá kèm theo nước bất ngờ ập xuống khu hầm khai thác than tại xóm Đồi, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Trong số 7 công nhân đang làm việc bên trong hầm, 4 người đã kịp chạy thoát ra ngoài, 3 người còn lại bị mắc kẹt, thông tin trên báo Dân Việt.

3 công nhân gặp nạn là anh Bùi Văn Thỏn (SN 1979), Nguyễn Văn Tuấn (SN 1992) và Bùi Văn Quý (SN 1992). Thi thể anh Thỏn được tìm thấy vào khoảng 16h chiều cùng ngày.

Nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ gồm hơn 100 người đã tới khu vực hầm mỏ cứu nạn. Trong đêm, máy móc cùng với đội cứu hộ đã đào đất đá để vào sâu bên trong hầm tìm kiếm 2 người còn lại.

sap ham than, 1 nguoi tu vong, 2 nguoi mac ket hinh anh 3
Khu vực hầm than bị sập khiến 3 công nhân tử vong. (Ảnh: danviet.vn)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: