Theo Mtime, đạo diễn Từ Khắc đang khởi động dự án “Thần điêu đại hiệp” chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung.

Mới đây, đạo diễn Từ Khắc thông báo tuyển chọn diễn viên cho Thần điêu đại hiệp khiến truyền thông Hoa ngữ xôn xao. Yêu cầu với 2 nhân vật chính Dương Quá, Tiểu Long Nữ là tuổi đời từ 18-25, nói tiếng Hoa lưu loát, ưu tiên những người biết võ công, xiếc, múa…

Thời gian diễn tập sẽ tổ chức từ tháng 3-5/2019. Bộ phim dự kiến bấm máy vào tháng 6/2019 và quay trong vòng nửa năm.

sau 41 nam ap u dao dien tu khac chuan bi khoi quay than dieu dai hiep
Đao diễn Từ Khắc.

Dù chưa có bất kỳ thông tin nào về dàn diễn viên, cư dân mạng đồn đoán Lâm Canh Tân sẽ là ứng cử viên sáng giá cho vai Dương Quá. Bởi anh là “con cưng” của đạo diễn Từ Khắc từ 5 năm nay.

Hàng loạt phim như Địch Nhân Kiệt, Trí khởi Uy Hổ Sơn, Bảo kiếm của Tam Thiếu Gia… do Từ Khắc “cầm cân nảy mực” đều giao cho Lâm Canh Tân đảm nhận vai chính.

sau 41 nam ap u dao dien tu khac chuan bi khoi quay than dieu dai hiep
Dư luận đồn đoán Lâm Canh Tân sẽ đảm nhận vai Dương Quá trong dự án Thần điêu đại hiệp mới.

Trên Mtime, Từ Khắc chia sẻ Thần điêu đại hiệp là tiểu thuyết kiếm hiệp đầu tiên ông đọc. Chính văn phong và nội dung cuốn hút của nhà văn Kim Dung đã khơi dậy niềm võ hiệp trong ông.

Đến năm 1977, Từ Khắc được một người bạn giới thiệu với Kim Dung, cùng nhà văn bàn bạc kế hoạch chuyển thể một số tiểu thuyết. Thời điểm đó, ông muốn quay Thần điêu đại hiệp song kỹ xảo bấy giờ còn thô sơ nên kế hoạch bị trì hoãn.

Năm 1980, điều kiện đã chín muồi nhưng Từ Khắc lại quyết định sản xuất và biên kịch cho phim Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương bất bại để trau dồi kinh nghiệm. Sau khi hoàn thành, các điều khoản cần thiết với nhà sản xuất lại gặp trục trặc. Mãi tới bây giờ, sau 40 năm, Từ Khắc mới thực hiện được tâm nguyện.

Tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp lần đầu được đưa lên màn ảnh vào năm 1960. Tính đến nay, bộ phim đã có 11 phiên bản. Trong đó, nổi tiếng phải kể đến phiên bản năm 1983 do TVB sản xuất, Lưu Đức Hoa và Trần Ngọc Liên đóng vai chính; phiên bản 1995 với diễn xuất của Cổ Thiên Lạc – Lý Nhược Đồng; phiên bản 2008 do Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi đóng chính.

Qua hàng chục năm, mối tình giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ đã trở thành huyền thoại trong lòng khán giả.

sau 41 nam ap u dao dien tu khac chuan bi khoi quay than dieu dai hiep
Thần điêu đại hiệp đã được làm lại rất nhiều lần.

Từ Khắc sinh năm 1950 ở Sài Gòn, Việt Nam trong một gia đình người Hoa có nguồn gốc ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 1966, gia đình ông chuyển tới Hong Kong sinh sống.

Ông là đạo diễn của nhiều bộ phim nổi tiếng như Long môn phi giáp, Thanh Xà, Thất kiếm, Hoàng Phi Hồng, Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2… và là nhà sản xuất của nhiều tác phẩm ăn khách như Thiện nữ u hồn, Bản sắc anh hùng, Tân Bến Thượng Hải

(Tổng hợp)