Sau thời gian tắc nghẽn do hết phôi thẻ, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội PC64 (nằm tại số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, Quận 1) đã nhận về hơn 10.000 thẻ căn cước công dân từ Cục C72 để trả cho người dân. 

Nhiều tháng nay, người dân trên địa bàn TP. HCM than thở vì phải chờ đến 2-3 tháng vẫn chưa có thẻ căn cước công dân (CCCD) khiến giao dịch hàng ngày bị ảnh hưởng nghiêm trọng, theo Báo Zing.vn.

Các thẻ căn cước công dân được trả lần này sẽ được thực hiện với những người đã nộp hồ sơ đăng ký cấp CCCD trong 4 ngày từ ngày 25 – 28/7. Những hồ sơ từ ngày 29/7 trở đi vẫn tiếp tục chờ.

Cán bộ Đội 3, Phòng PC64 đang gấp rút viết thư mời người dân có CCCD lên nhận (Ảnh: Lê Thoa).

– Người dân đã làm thủ tục cấp CCCD từ ngày 25 đến 31/7, đối với các trường hợp làm mất CMND, CCCD hoặc quá tuổi làm CCCD, hồ sơ phải xác minh.

– Người dân làm thủ tục cấp CCCD từ ngày 27 đến 31/7 và từ 1 đến 5/8, đối với trường hợp cấp đổi CMND, CCCD hoặc đến tuổi làm CCCD, hồ sơ không phải xác minh.

Để nhận CCCD, người dân phải đến Phòng PC64 vào các giờ làm việc trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu. Riêng thứ Bảy sẽ được giải quyết trả thẻ cho người dân vào buổi sáng.

Thông tin về các trường hợp được trả thẻ sẽ được cung cấp mỗi ngày trên báo Công an TP. HCM. Đồng thời, Phòng PC64 cử cán bộ gửi thông báo về địa chỉ cư trú cho người dân để người dân biết tin lên nhận thẻ căn cước. Ngoài ra, công an các quận/huyện trên địa bàn TP. HCM cũng đang bắt đầu tiến hành việc này.

Thanh Thanh