Sạt lở bờ sông hơn 8 tiếng đồng hồ tại cù lao Long Phú Thuận (Đồng Tháp), nhiều hộ dân phải di dời tháo chạy ngay trong đêm để bảo toàn tính mạng và tài sản.

Vào ngày 14/8, người đại diện xã Long Thuận, huyện Hồng Ngư, tỉnh Đồng tháp xác nhận, tại địa phương vừa xảy ra vụ sạt lở bờ sông kéo dài hơn 8 tiếng đồng hồ nhưng rất may không thiệt hại về người. Một số nhà dân cũng đã được tháo dỡ, di dời kịp thời ngay trong đêm, theo báo Người Lao Động.

Trước đó, từ chiều tối ngày 13/8, sạt lở bắt đầu xuất hiện tại ấp Long Thạnh, xã Long Thuận và kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, kèm theo nhiều tiếng động lớn. Các hộ dân sinh sống gần khu vực sau khi phát hiện sạt lở đã bỏ chạy và di dời để đảm bảo tính mạng.

Theo thông tin ban đầu, đoạn sạt lở có tổng chiều dài gần 100 m, ăn sâu vào đất liền 15 m. Đã có 1 quán giải khát nhỏ bị lọt xuống sông Tiền và 9 hộ dân khác buộc phải tháo chạy khẩn cấp ngay trong đêm.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng xã Long Thuận đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác hỗ trợ người dân di dời tài sản đến nơi an toàn.

Ngay khi phát hiện sạt lở, lực lượng chức năng đã phối hợp với người dân tháo gỡ, di dời tài sản (Ảnh: nld.com.vn).

Rất may, vụ sạt lở không có thiệt hại về người.

Như lời của người đại diện xã này trao đổi với báo chí, hiện cơ quan xã đang gặp khó khăn trong việc đưa các hộ dân trên vào cụm tuyến dân cư tại địa phương vì chỉ có thể giải quyết khẩn cấp cho 3 hộ. Số hộ còn lại phải chờ xem xét hỗ trợ tái định cư tại các xã lân cận.

Được biết, tính từ đầu năm đến nay, tại cù lao Long Phú Thuận (bên bờ sông Tiền thuộc các xã Long Thuận, Long Khánh, Phú Thuận A và Phú Thuận B) đã xảy ra nhiều vụ sạt lở.

Chỉ tính riêng tại xã Long Thuận đã xảy ra 6 vụ sạt lở và làm mất khoảng 300.000 m2 đất của người dân với 15 hộ bị ảnh hưởng nên buộc phải di dời khẩn cấp, ước thiệt hại tài sản gần 700 triệu đồng.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: