Trong hoàn cảnh hạn hán diễn ra khốc liệt, tình hình sạt lở tại U Minh Thượng tiếp tục xảy ra, gây thiệt hại lớn về tài sản và ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Trong những ngày gần đây, trên tuyến tỉnh lộ 965 hay còn gọi là đường đê bao ngoài Vườn Quốc gia U Minh Thượng thuộc huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang xuất hiện 12 điểm sạt lở, sụt lún khá nghiêm trọng với tổng thiệt hại khoảng 8 tỷ đồng.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, trong số này có 7 điểm sạt lở nghiêm trọng nhất làm cho mặt đường bị lún sâu 2 m hoặc bị sạt lở dài từ 40 – 80 m và đang xuất hiện nhiều vết nứt khác.

Hiện, có 6 nhà dân ở các xã An Minh Bắc và Minh Thuận phải di dời khẩn cấp về nơi an toàn.

sat lo tai u minh thuong
Đây là 1 trong 7 điểm sạt lở nghiêm trọng nhất trên tuyến đường đê bao bảo vệ Vườn Quốc gia U Minh Thượng. (Ảnh: nld.com.vn)

Trước đó, vào đầu tháng 3, tuyến đường này đã xuống cấp trầm trọng do có nhiều xe tải trọng lớn lưu thông. Nhiều ‘ổ gà’, ‘ổ voi’ đã xuất hiện và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Không chỉ tại Kiên Giang, tình hình sụt lún tại Cà Mau cũng diễn ra nghiêm trọng.

Báo Nhân Dân đưa tin, trong 3 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) có 92 vụ sụt, lún đất làm hư hại nặng nhiều con đường ở nông thôn, với tổng chiều dài khoảng 22,5 km khiến giao thông nhiều nơi tại khu vực này bị bế tắc, cả đường thủy và đường bộ.

sat lo tai ca mau
Đường giao thông tại xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời bị sụt lún, gây ách tắc giao thông. (Ảnh: Ngọc Hân/ camau.gov.vn)
sat lo tai ca mau 2
Người dân làm kè tạm chống sụt lún, sạt lở. (Ảnh: Ngọc Hân/ camau.gov.vn)

>> Người dân Cà Mau ‘héo hon’ trong nắng hạn khốc liệt

Trước tình trạng sụt lún diễn ra nghiêm trọng, tỉnh Cà Mau đã cho thực hiện những biện pháp tạm thời và dài hạn để xử lý, bảo đảm an toàn về tài sản, tính mạng cho người dân.

sat lo tai ca mau 3
Treo biển cảnh báo nguy hiểm tình trạng sụt lún, sạt lở đất. (Ảnh: Ngọc Hân/ camau.gov.vn)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: