Khoảng 6 giờ sáng ngày 27/5, tại Long An đã xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng, cuốn trôi 4 căn nhà xuống sông.

Theo thông tin ban đầu từ TTXVN, vào thời điểm trên, tại ấp Rạch Chanh, xã Lợi Bình Nhơn, TP Tân An, tỉnh Long An đã xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng khiến toàn bộ nhà ăn, bếp, công trình phụ của 4 hộ dân bị cuốn xuống sông, nhiều căn nhà khác cũng bắt đầu xuất hiện vết nứt.

Tại hiện trường, toàn bộ phần phía sau nhà gồm bếp, nhà ăn, công trình phụ cùng một số tài sản của bốn hộ dân bị cuốn trôi hoàn toàn xuống sông Vàm Cỏ Đông. Ngoài bốn căn nhà của các hộ dân bị sạt lở, hiện nay, bốn căn nhà khác gần đó cũng xuất hiện nhiều vết nứt nhỏ, nguy cơ bị sạt lở.

Theo ước tính, thiệt hại do vụ sạt lở gây ra là khoảng trên 2 tỷ đồng.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Long An giúp dân di dời tài sản về nơi an toàn. Ảnh: Minh Luận

Bà Huỳnh Thị Chính – một trong những hộ dân bị sạt lở kể lại: “Từ chiều hôm qua, các vết nứt bắt đầu xuất hiện tại cả 4 căn nhà liền kề nhau nhưng không ai nghĩ sạt lở diễn ra nhanh như vậy. Đến khoảng gần 6 giờ, chúng tôi chỉ kịp nghe tiếng rắc rắc, rồi tiếng những tấm tole xé rách, toàn bộ khu vực phía dưới và tài sản đổ ập xuống dòng sông. May sao những hộ dân chúng tôi không ai ngủ phía dưới chứ không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra”.

Theo các hộ dân có nhà bị ảnh hưởng bởi sạt lở, từ chiều 26/5, các vết nứt bắt đầu xuất hiện ở bốn căn nhà liền kề nhau. Đến khoảng gần 6 giờ ngày 27/5, các căn nhà phát ra tiếng động “rắc, rắc” và tiếng mái tôn bị xé rách. Toàn bộ khu vực phía nhà sau và tài sản bị đổ sập xuống sông.

Theo báo Biên Phòng, Thượng tá Vũ Minh Tùng, Phó chủ nhiệm Chính trị BĐBP Long An, ngay sau khi nhận được thông tin từ địa phương thông báo trên địa bàn đơn vị đóng quân xảy ra vụ sạt lở làm 4 căn nhà bị sập và một số căn khác hiện đang nằm trong tình trạng bị sập, đơn vị đã cử lực lượng phối hợp cùng Công an, Quân sự TP Tân An có mặt tại hiện trường để hỗ trợ nhân dân nằm trong khu vực sạt lở về nơi an toàn.

Đến thời điểm này, tất cả tài sản của nhân dân đã đưa về điểm cất giữ, đồng thời tổ chức cho bộ đội tiếp tục hỗ trợ nhân dân đập bỏ phần chuẩn bị sập tránh tai nạn xảy ra.

Hiện, các lực lượng vẫn đang tiếp tục hỗ trợ người dân trong công tác di dời tài sản.

Thanh Thanh (tổng hợp)