Từ đầu tháng 8/2017, những người đi xe máy hoặc ô tô có thể dùng thẻ ATM để thanh toán tiền mua xăng dầu tại các cửa hàng của Petrolimex trên toàn quốc.

Ngày 26/7, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Ngân hàng PGBank và Công ty Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) đã ký kết thỏa thuận hợp tác và công bố kết nối thành công dịch vụ thanh toán bằng thẻ ATM nội địa qua máy chấp nhận thẻ (POS) của PG Bank đặt tại các cây xăng của Petrolimex.

Theo đó, chủ thẻ ATM của 41 ngân hàng thành viên thuộc liên minh thanh toán Napas sẽ có thể thanh toán xăng dầu và hàng hóa, dịch vụ của Petrolimex tại hệ thống cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc từ ngày 1/8 tới.

Việc tích hợp tiện ích thanh toán tiền mua xăng dầu qua thẻ ATM sẽ đem đến cho khách hàng những thuận lợi như không cần mang theo tiền mặt, an toàn khi giao dịch, tiết kiệm thời gian, có thể quản lý chi phí xăng dầu thông qua sao kê của ngân hàng.

Theo Ủy ban An toàn Quốc gia, tính đến cuối tháng 6/2017, Việt Nam có 3,18 triệu chiếc ô tô và 48,35 triệu chiếc xe mô tô đang lưu hành, và một lượng lớn phương tiện đó đang sử dụng xăng dầu Petrolimex.

Petrolimex hiện là công ty xăng dầu đầu mối lớn nhất Việt Nam, có mạng lưới cây xăng trên khắp cả nước.

Minh Tuệ tổng hợp

Xem thêm: