Một cây cầu dài hơn 80m bắc qua sông Ô Rô thuộc xã Ðất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau đã đổ sập vào đêm ngày 5/8. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cầu được xây trên nền địa chất yếu, trong khi sông sâu, nước chảy siết làm gãy trụ cầu.

Cầu Ô Rô có 5 nhịp chính, dài 84,5 m, rộng 4,5m, được khởi công xây dựng vào tháng 5/2013 với kinh phí xây dựng khoảng 4 tỷ đồng do ủy ban huyện Ngọc Hiển làm chủ đầu tư. Cầu mới được thông xe vào đầu năm 2016.

Cây cầu bị sập 2 nhịp với độ dài khoảng hơn 30m. Theo báo cáo nhà thầu thi công là Công ty TNHH Sử Thành Phú, mố cầu A, trụ T1 và 2 nhịp cầu sụp xuống sông hoàn toàn. Tại đường dẫn bị sụp lở 15m và xuất hiện vết nứt mặt đường hơn 10m nữa, có nguy cơ sụp lở tiếp.

Do cầu sập vào đêm khuya nên không gây thiệt hại về người.

Sở Giao thông Vận tải Cà Mau ngày 9/8 cho biết đang tiến hành khảo sát hiện trường. Theo nhận định ban đầu, cầu Ô Rô được xây dựng trên nền địa chất yếu, cách ngã ba Đình khoảng 150m. Sông sâu và nước chảy siết đã gây mất ổn định, kéo gãy trụ cầu.

Cầu Ô Rô là một trong số 6 cầu được xây dựng trong dự án xây đường ô tô về trung tâm xã Đất Mũi. Tuyến đường này dài 13.400m, có quy mô cấp VI đồng bằng.

Các cơ quan chức năng đang thực hiện thẩm định và tìm ra giải pháp khắc phục.

Hạo Nhân tổng hợp

 

Từ Khóa: