Giữa bộn bề của cuộc sống, rất nhiều sao Việt đã tìm đến với đạo Phật như một cách lấy lại sự bình yên trong tâm hồn…

Bảo Yến

Sau rất nhiều biến cố và những giọt nước mắt tuyệt vọng, nữ danh ca lừng lẫy thập niên 80 của thế kỷ trước – Bảo Yến đã từ bỏ ánh hào quang để tìm về với chân tâm. Không còn ham hố làm liveshow, ra đĩa hát, Bảo Yến lui về hậu trường và sống một cuộc đời thầm lặng.

Bảo Yến (Ảnh: 24h)

Hàng ngày, Bảo Yến đọc kinh, ngồi thiền và vui vầy bên con cháu. Người đàn bà 54 tuổi gọi cái mình theo đuổi 14 năm nay là để phúc cho con cháu. Với bà, cuộc sống giờ đây chỉ còn là để chiêm nghiệm với những phút giây thảnh thơi. Và có lẽ, với những người có “duyên” với cửa Phật như Phương Thanh, Hồ Quỳnh Hương… thì hạnh phúc là thứ nhẹ nhàng, không hề khó kiếm tìm như nhiều người vẫn lầm tưởng…

Hồ Quỳnh Hương

Sau nhiều ồn ào của showbiz, Hồ Quỳnh Hương tâm sự bản thân đã “đi qua cái thời chạy phăm phăm và bước qua cả những tổn thương của người khác”. Cô giờ “chỉ nghĩ đến đạo Phật và ăn chay”. Cô cho biết, việc luôn tin tưởng và hành động theo lời khuyên răn của Phật pháp không chỉ làm tâm tư thanh tịnh mà còn giúp bản thân tránh được những ưu phiền, cám dỗ trong cuộc sống.

“Trong quá trình tu tập của mình, Hương ngộ ra một điều: Tất cả những biến động hay bình an trong cuộc sống đều xuất phát từ tâm của mình. Khi lòng bình yên, không điều gì có thể khiến mình bất an được cả”.

[​IMG]
Hồ Quỳnh Hương (Ảnh: Webphunu)

Hồ Quỳnh Hương cũng chia sẻ thêm rằng, việc ngồi thiền và ăn chay giúp chị tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống.

“Giờ đây Hương nhìn cuộc đời với con mắt tươi sáng hơn, đẹp đẽ hơn, cũng có thể vì vậy mà dạo này mọi người khen trông Hương rạng rỡ, khác hẳn với khuôn mặt u sầu khi còn nhiều… sân si”, Hương cười nói.

Trương Thị May

Từ nhỏ Á hậu Trương Thị May thường được mẹ dẫn đi lễ chùa, nghe quý sư tụng kinh. Hình ảnh mái chùa và tiếng chuông chùa thanh tịnh, bình yên đã in sâu vào ký ức tuổi thơ của cô. May tâm sự, cô đã được mẹ và các sư thầy trong chùa dạy phải làm việc thiện, giúp đỡ người xung quanh và yêu thương tất cả mọi người.

Á hậu Trương Thị May (Ảnh: Interet)

Trong thế giới người mẫu vốn nhiều cạnh tranh, nhưng May vẫn đứng vững bởi chữ Nhẫn mình học được từ Phật Pháp. Cô cho biết, nếu gặp chuyện mà không biết nhịn thì phiền não sẽ nối tiếp phiền não, mà người chịu khổ đầu tiên sẽ là chính mình. “Cứ làm vài lần như vậy mà thấy mình không phản ứng gì thì người ta cũng tự động thôi không làm việc đó nữa, hay ít nhất họ cũng sẽ phải nghĩ lại về hành động của mình”, May tâm sự.

Ngô Thanh Vân

Ngô Thanh Vân được biết đến như một “đả nữ” của màn ảnh Việt với phong cách sống hiện đại, đậm chất phương Tây. Tuy nhiên, bên trong cái vẻ ngoài mạnh mẽ và hiện đại ấy lại là một thế giới đầy nội tâm và tĩnh lặng, đậm chất Á đông. Trong nhà cô có đến hàng chục pho tượng, phù điêu, tranh ảnh đức Phật Thích Ca… được sắp đặt ở khắp nơi.

mgh
Ngô Thanh Vân (Ảnh: Ngoisao)

Cô tâm sự rằng, mình có tình yêu và đức tin mãnh liệt đối với đạo Phật. “Đả nữ” thường dành cho mình những khoảng lặng riêng tư sau mỗi ngày dài mệt mỏi bằng cách ngồi thiền và tụng kinh, niệm Phật. Những lúc như vậy, cô cảm thấy bao ưu phiền, lo toan đột nhiên biến mất, thay đó vào đó là một cảm giác an bình đến lạ.

Phương Thanh

Phương Thanh cũng đã chính thức là Phật tử trong mấy năm gần đây. Nữ ca sĩ rất thích vào chùa, thích đọc kinh Phật và thích ăn chay. Cô chia sẻ rằng việc nuôi dưỡng đời sống tâm linh hướng thiện cũng là một yếu tố làm nên Phương Thanh của ngày hôm nay.

Phương Thanh (Ảnh: Facebook)

“Thanh có nhân duyên sâu dày với đạo Phật, chỉ tiếc một điều là Thanh đến với đạo hơi chậm. Dù vậy Thanh vẫn thấy mình còn hạnh phúc hơn nhiều người khác là đã tìm thấy đạo Phật khi chưa quá muộn màng. Một điều nữa là Thanh tiếp nhận giáo lý đạo Phật rất nhanh. Thường khi kẻ giang hồ đã chấp nhận buông kiếm tu hành thì họ tu hành rất lẹ. Nhiều người cũng nói ngoài đời thấy Thanh dữ lắm, giờ vào chùa tu hiền thấy thương. Ai cũng nói Thanh quay đầu mau”, Phương Thanh cười nói.

Thanh Phong

Xem thêm: