Buổi ra mắt phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã chính thức được diễn ra tại thành phố Sài Gòn vào tối qua (29/9). Đúng như mong đợi, bộ phim đã chinh phục hầu hết khán giả và lấy đi không ít nước mắt. Các phóng viên và sao Việt có mặt tại rạp cũng không tiếc lời khen ngợi khi nói về bộ phim này.

Vợ chồng ca sĩ Lý Hải.
Vợ chồng ca sĩ Lý Hải. (Ảnh: Kenh14)

Phóng viên Vũ Thạch chia sẻ: “Sau một loạt phim Việt Nam đua nhau ra rạp mà đi premiere về không biết nói gì, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã làm được điều kì diệu là buộc mình phải ngồi gõ lọc cọc vài chữ. Phim hay, hình ảnh quá đẹp, âm nhạc hay, diễn viên hầu hết lạ quơ nhưng diễn xuất mộc mạc, cảm xúc. Thấy có vài người xem xong phim hỏi ủa phim vậy thôi hả? Nghe hỏi là biết mùi chưa xem qua truyện Nguyễn Nhật Ánh rồi. Vì truyện của chú đơn thuần là một lát cắt của cuộc sống, không phải câu chuyện mở thân kết rõ ràng. Xem phim mà thấy câu chuyện nhẹ nhàng, thấy tất tần tật kí ức ngày xưa trở về là đủ. Dự đoán phim này sẽ là bom tấn của bom tấn, không những thắng về doanh thu mà Cánh diều Vàng, Bông sen Vàng gì cũng dư sức lấy được. Quyển truyện của chú Ánh chắc cũng chuẩn bị thành best seller trở lại. Chỉ mong sau phim này, Victor Vũ bắt tay vào làm phim cuốn “Quán gò đi lên” nữa, đó mới là “huyền thoại” truyện chú Ánh trong lòng mình”. 

thanh my
Bé Thanh Mỹ (vai Mận) (Ảnh: Kenh14)

Cùng quan điểm ấy, anh Mai Trung Hậu cho biết: “Lần đầu tiên xem một bộ phim Việt Nam mà làm mình phấn khích nhiều đến như vậy từ hình ảnh, âm nhạc và diễn xuất từ chính đến phụ. Phim nhẹ tênh, trong trẻo, tràn đầy cảm xúc, khiến ta rơi nước mắt lúc nào không hay bởi tình cảm ngọt ngào giữa 2 anh em Thiều – Tường và những rung động đầu đời với cô bé Mận hàng xóm. Trong phim cả ba nhân vật Thiều, Tường hay Mận chắc chắn đều sẽ lấy lòng được khán giả nhưng vai Tường của Trọng Khang là ấn tượng và thích nhất đối với riêng mình. Bởi vì Tường, tuy là trẻ con, hồn nhiên nhưng rất tinh tế bởi những cử chỉ thể hiện bản chất nhân hậu và hi sinh vì ta là anh em ruột. Bộ phim quá xuất sắc khi dựng lên một thế giới tình cảm trong vắt giữa những đứa trẻ vùng quê nghèo, những đứa con nít chưa từng hiểu hai chữ tình yêu. Có lẽ, chính sự hồn nhiên và những cảm xúc tinh khôi vốn có sẵn trong bất kỳ đứa trẻ nào đã làm nên sự hóa thân tuyệt vời đó, đẩy cảm xúc khi xem đến tột cùng. Một bộ phim rất xứng đáng để bỏ tiền ra đi xem”.

thinh vinh
Bé Thịnh Vinh (vai Thiều) (Ảnh: Kenh14)

Chia sẻ trên báo Tuổi trẻ Online, ca sĩ Phương Thanh không giấu nổi cảm xúc của mình: “Lâu lắm rồi tôi mới được xem một bộ phim mà không hề có hotboy, hotgirl, những diễn viên người lớn cũng chỉ “góp vui” để làm cái nền do dàn diễn viên nhí thể hiện mà vẫn lôi cuốn và thú vị đến thế. Thực sự là một bộ phim hiếm hoi trên thị trường chạm vào được người xem mà không hề dùng đến chiêu trò để đánh bóng”.

Cùng chồng đi xem bộ phim, diễn viên Minh Hà cùng Lý Hải phấn khích thổ lộ: “Lâu lắm rồi mới được trở về tuổi thơ với bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên có xanh. Phim hay, đẹp và đầy cảm xúc !!!”.

trong khang
Bé Trọng Khang (vai Tường) (Ảnh: Kenh14)

Chia sẻ về quá trình thực hiện bộ phim, đạo diễn Victor Vũ cho biết: “Thực hiện bộ phim này là một việc khó và dễ. Khó vì tôi đang khai thác một tuổi thơ mà tôi chưa từng trải qua. Nhưng ngược lại, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là một câu chuyện đầy cảm xúc, nói lên những thứ mà tất cả mọi người có thể cảm nhận …”.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” sẽ chính thức công chiếu trên toàn quốc từ ngày 02/10/2015.

Trailer:

Thanh Phong

Xem thêm: