Nam diễn viên Anton Yelchin đã qua đời ngay trước của nhà riêng tại San Fernando Valley thuộc thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ vào sáng 19/6 (giờ địa phương).

Trang TMZ cho biết, theo lịch làm việc, lẽ ra Yelchin phải thực hiện một buổi thử vai sáng hôm đó. Nhưng do không thấy nam diễn viên xuất hiện hay liên lạc nên một số người bạn quyết định tới nhà riêng của Yelchin để tìm kiếm anh. Khi đến nơi, họ phát hiện ra Anton chết trong tư thế bị kẹp giữa chiếc xe của mình và hộp thư gắn liền với cổng an ninh.

Được biết, khi cảnh sát đến, động cơ xe của Anton vẫn còn hoạt động. Cảnh sát cho rằng chiếc xe cài số 0 đã tự động lăn ngược về phía tài tử này trên con dốc. Họ cũng không cho rằng đây là một vụ giết người nhưng cũng chưa điều tra ra được vì sao anh lại đứng ra sau xe và quên không tắt máy.

Star Trek
Hiện trường vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của diễn viên Anton Yelchin. (Ảnh: Splash News)
Star Trek
Chiếc cổng bị biến dạng sau vụ tai nạn. (Ảnh: Splash News)

Đại diện phát ngôn của Anton Yelchin thông báo tin buồn bằng thông cáo: “Nam diễn viên Anton Yelchin đã qua đời trong một tai nạn giao thông nghiêm trọng vào sáng sớm nay. Gia đình anh ấy đề nghị mọi người để họ có khoảng thời gian riêng tư trong giai đoạn khó khăn này”.

Trang Twitter chính thức của bộ phim “Star Trek” cũng như các đồng nghiệp của Anton trong phim đã gửi lời chia buồn và động viên sâu sắc đến người thân của nam diễn viên xấu số.

“Tôi rất yêu quý Anton Yelchin. Cậu ấy là một nghệ sĩ thực sự, một con người tuyệt vời. Tôi cảm thấy tim tan nát”, John Cho, người thủ vai phi công Hikaru Sulu trong “Star Trek” viết.

Zachary Quinton, đóng vai thuyền phó Spock trong “Star Trek”, mô tả Yelchin là “người bạn, người đồng chí thân thiết”. “Anh ấy là một trong những người cởi mở và có đầu óc nhất mà tôi từng biết. Đó là một tài năng lớn, một trái tim hào sảng”.

Anton sinh tại Saint Petersburg, Nga năm 1989, là con duy nhất của cặp vợ chồng vận động viên trượt băng nổi tiếng người Nga Irina và Viktor Yelchin. Gia đình chuyển tới Mỹ sống từ khi anh còn nhỏ. Anton không theo nghiệp của bố mẹ mà sớm trở thành diễn viên nhí Hollywood. Anh đóng phim từ năm 10 tuổi và đến nay đã tham gia hàng chục bộ phim truyền hình, điện ảnh.

Star Trek
“Star Trek Beyond” sẽ là một trong những bộ phim cuối cùng mà khán giả được gặp Anton Yelchin trên màn ảnh. (Ảnh: Paramount)

Vai diễn đột phá của Anton Yelchin là trong phim hành động “Alpha Dog” năm 2007, cùng Justin Timberlake và Bruce Willis. Hai năm sau, Anton có cơ hội tỏa sáng trong hai bộ phim bom tấn “Terminator Salvation và “Star Trek” năm 2009 (vai phi hành gia Pavel Chekov). Diễn xuất ấn tượng giúp ngôi sao trẻ gốc Nga giúp anh tiếp tục được mời tham gia hai phần tiếp theo “Star Trek Into Darkness” năm 2013 và “Star Trek Beyond” sắp được công chiếu vào năm nay.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: