“Chẳng ai trong chúng ta có thể sống mãi. Vì thế xin hãy dừng ngay cái việc ngược đãi bản thân như thế đi. Ăn thức ăn ngon. Đi dưới ánh nắng. Nhảy xuống biển khơi. Trong lòng có gì thì phun thẳng ra như thế. Hãy ngốc nghếch một chút. Cứ tốt bụng đi. Cứ kì cục đi. Làm gì có thời gian để mà suy với nghĩ nữa”.

Con người ai mà chả ham sống. Có thể thời trẻ họ đã sống hết mình, sinh hoạt một cách vô tội vạ không cần biết đến hậu quả ra sao nhưng đến một thời điểm nào đó họ sẽ tỉnh ngộ và sống lành mạnh hơn cho sức khỏe của mình. Tuy nhiên như thế nào để có sức khỏe? Có phải kiêng khem các thứ một cách hà khắc, không dám ăn bất cứ thứ gì ở ngoài đường vì sợ vi khuẩn, vi trùng hay là tận hưởng cuộc sống theo cách bạn thích một cách trọn vẹn, cái gì sẽ khiến bạn sống lâu hơn?

Nam diễn viên Keanu Reeves – tài tử trong mơ của mọi cô gái, đã chia sẻ một câu chuyện có thật với những người hâm mộ xung quanh vấn đề kiêng khem này. Anh đã đưa ra những ví dụ cho thấy: Chính lối sống lạc quan, tận hưởng mọi thứ trên đời mới khiến người ta sống khỏe, sống lâu chứ không phải kiểu ra đường là bịt khẩu trang kín mít, nhìn gì cũng không… dám ăn như nhiều người bây giờ!

Có thể nói rằng, Keanu là một trong số những diễn viên hoạt động từ thiện năng nổ nhất. Nếu một số nam diễn viên khác chỉ dành tặng ê-kip làm phim những lời có cánh sau khi hoàn thành xong việc quay phim thì Keanu Reeves lại tặng đội ngũ kỹ xảo và hóa trang của series Ma Trận số tiền lên đến 80 triệu đô-la (~1.739 tỷ đồng) trong khoản thù lao 114 triệu đô-la (~ 2.478 tỷ đồng) mà anh nhận được.
Keanu Reeves có lối sống rất giản dị và tiết kiệm, bên cạnh đó anh còn là một trong số những diễn viên hoạt động từ thiện năng nổ nhất trong làng điện ảnh Hollywood. (Ảnh: Facebook)

Mẹ của bạn tôi đã ăn uống cực kỳ mạnh khỏe trong suốt cuộc đời bà. Chưa bao giờ bà sờ tới một giọt cồn hay bất cứ đồ ăn ‘không tốt’ nào. Bà luyện tập mỗi ngày, vô cùng khỏe khoắn, năng động. Sử dụng đủ các thể loại thực phẩm chức năng mà bác sĩ khuyên dùng, không bao giờ đi ra ngoài nắng mà chưa thoa kem chống nắng. Thậm chí nếu có xức kem rồi thì cũng chỉ dám ra đứng nắng ít nhất có thể.

Bà ấy bảo vệ sức khỏe bản thân ở mức độ cao nhất mà bất cứ ai có thể. Giờ bà 76 tuổi và bị ung thư da, ung thư tủy xương và xương xốp nặng.

Cha của bạn tôi ăn kiểu xôi thịt, thịt xông khói ốp thịt xông khói, bơ ốp bơ, mỡ chồng lên mỡ. Nhất quyết cả đời không chịu vác thân đi tập thể dục. Đánh bóng mặt đường giữa trời nắng đến giòn cả mồm mỗi mùa hè. Ông ấy cứ thế tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất, mặc xác lời khuyên của những người xung quanh. Giờ ông ấy 81 tuổi và bác sĩ nói rằng ông khỏe như giai 18.

Mọi người ạ, các bạn làm sao tránh được bệnh tật bản thân. Nó ở ngay ngoài kia và sẽ tự tìm đến các bạn thôi. Mẹ của bạn tôi nói thế này này: ‘Nếu cô mà biết cuộc đời sẽ chấm hết theo cách này thì cô đã sống tận hưởng mọi thứ theo cách mà người ta khuyên cô không nên rồi!’.

Chẳng ai trong chúng ta có thể sống mãi. Vì thế xin hãy dừng ngay cái việc ngược đãi bản thân như thế đi. Ăn thức ăn ngon. Đi dưới ánh nắng. Nhảy xuống biển khơi. Trong lòng có gì thì phun thẳng ra như thế. Hãy ngốc nghếch một chút. Cứ tốt bụng đi. Cứ kì cục đi. Làm gì có thời gian mà suy với nghĩ nữa”.

Theo Trí thức trẻ

Khuyến cáo: Bài viết thể hiện quan điểm của ngôi sao hành động Keanu Reeves. Đại Kỷ Nguyên không chịu trách nhiệm đối với bất cứ trường hợp nào gặp phải ‘sự cố’ khi làm theo hướng dẫn trên.

Xem thêm: