Những kiểu tóc búi này không phải là một sáng tạo mới thời hiện đại mà nó đã có lich sử rất lâu dài, bắt nguồn từ truyền thống xa xưa của người Trung Quốc, trong các triều đại phong kiến, các nam nhân thời ấy đã có những kiểu tóc độc đáo như vậy.

Tạo hình cổ trang của người thời xưa

Các sách cổ Trung Quốc đã miêu tả lại phong tục búi tóc của nam giới thuở xưa, họ để mái tóc dài, chải chuốt gọn gàng rồi buộc một phần tóc thành một búi tròn phía sau đầu, sau đó dùng một sợi dây lụa để cố định lại, phần tóc còn lại thả xuống tự nhiên phía sau. Đối với trường hợp ít tóc, có thể bới toàn bộ chúng lên phía sau đầu.

Người Trung Quốc luôn tự hào về bề dày của nền văn hóa của mình. Từ lâu các nhà làm phim luôn muốn lưu truyền các nét văn hóa cổ đại ấy nên đã đem chúng vào các tác phẩm điện ảnh cổ trang. Các diên viên sẽ tái hiện lại kiểu ăn mặc, trang phục cùng phong tục búi tóc của người xưa.

Hoắc Kiến Hoa
Tiêu Ân Tuấn

Ngày nay, truyền thống búi tóc cổ xưa này dường như không biến mất. Trải qua quá trình lâu dài của lịch sử, đến nay nó bỗng trở thành trào lưu thời trang mới nhất trong các ngôi sao Hollywood.

Có lẽ các sao nam Hollywood đã nhận ra được phong cách búi tóc này cũng rất thời trang, nên đã bắt trước các kiểu tóc của họ. Tuy nhiên các tài tử hiện nay có tóc đều không quá dài hoặc quá ngắn nên họ có kiểu búi thấp hơn hoặc cao hơn một chút nhưng điều này có vẻ như không làm giảm đi vẻ điển trai và thanh lịch của họ.

Cùng xem 13 sao nam Hollywood phong cách với kiểu tóc búi thời xưa:

Xem thêm:

TBI