Vào sáng nay 22/6, hơn 866.000 thí sinh đến trường dự thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2017 theo hình thức tự luận trong thời gian 120 phút; buổi chiều thí sinh thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 90 phút.

Hà Nội sáng nay trời mát mẻ, không mưa. Phần lớn thí sinh được phụ huynh đưa đến trường từ 6h nên đường thông thoáng. Trong lúc chờ vào phòng thi, nhiều em tranh thủ ôn bài.

Được biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 có 63 cụm thi tại tất cả các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với 2.364 điểm thi với 36.832 phòng thi.

Các thí sinh tại HCM vui vẻ đến điểm thi (Ảnh: Mạnh Tùng).

Trước đó, vào chiều qua (21/6), cả nước đã có hơn 860.000 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ hơn 99%.

Kỳ thi năm nay được tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Mỗi bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội có 120 câu hỏi với 4 lựa chọn, với duy nhất một phương án đúng.

Thời gian làm bài thi trắc nghiệm 150 phút. Bài thi ngoại ngữ gồm 50 câu, thời gian làm bài 60 phút. Riêng môn Toán có 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Đề thi năm nay các câu hỏi được bố trí từ dễ đến khó, vì thế thí sinh có thể làm bài tuần tự từ câu đầu tiên, không phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm câu hỏi dễ để làm trước.

Tại điểm thi trường THPT Thăng Long, trước 6h lác đác học sinh tới. Một số tranh thủ ăn hoặc xem lại bài trước khi vào phòng. Trong 470 thí sinh dự thi sáng nay ở điểm này, có nhiều học sinh trung tâm giáo dục thường xuyên, hệ trung cấp của Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Lo lắng cho những học trò cá tính, 4-5 giáo viên các trường đã tới trước cổng điểm thi động viên, dẫn tin từ VnExpress.

Tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông), một số thí sinh bày tỏ lo lắng vì trong 3 môn thi xét tuyển đại học khối D, các em đuối môn Văn nhất và dự đoán đề thi năm nay có thể buộc học sinh dùng nhiều đoạn văn/thơ, nhiều dữ liệu trong bài chứng minh nên các em thấp thỏm lắm.

Giáo viên trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội Trần Thị Quỳnh Trang cho biết, việc đổi mới trong cách ra đề môn Văn và rút ngắn thời gian thi từ 180 phút xuống còn 120 phút sẽ thuận lợi hơn cho thí sinh. Các học trò của cô có tâm hồn nghệ sĩ nên môn thi này là một lợi thế.

Dốc sức ôn tập Toán và bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên nên Phạm Thanh Trúc (trường THPT Phan Đăng Lưu) rất lo môn Văn. “Em chưa nắm chắc môn này, mấy ngày nay phải lật đật ôn lại văn mẫu, hy vọng kiếm được 5-6 điểm“, Trúc nói và mong đề Văn thiên về văn xuôi và nghị luận vấn đề thời sự.

Tại hội đồng thi THPT Gia Định (quận Bình Thạnh), hàng chục thí sinh xếp hàng dài xem lại số báo danh và phòng thi. Nhiều em đến sớm thoải mái tụm lại trò chuyện, hỏi han tình hình ôn tập.

Với nguyện vọng vào ngành kế toán của Đại học Kinh tế TP HCM, Trần Huy Hoàng (trường THPT Gia Định) dành nhiều thời gian giải đề môn tự nhiên. Dù vậy, Hoàng cũng không lơ là Văn và bài thi Khoa học xã hội. “Em đăng ký thi hết các môn để có nhiều cơ hội xét tuyển, cũng là muốn thử sức“, Hoàng cho hay

Lịch thi THPT 2017 như sau:

Dưới đây là một số hình ảnh trước giờ thi (Ảnh: Báo Pháp Luật TP.HCM).

Các em vào sẵn phòng thi để đợi…

Nhiều em tranh thủ ôn bài ngay tại hành lang.

Nhiều phụ huynh đưa con đi thi dặn dò và động viên các con.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm:

Từ Khóa: