Vào sáng hôm nay 12/10 (ngày 23/8 âm lịch), lễ viếng thầy Văn Như Cương được trang trọng cử hành tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội, từ 10h30 đến 12h30.

Hôm nay là ngày PGS. TS, nhà giáo – người lái đò tâm huyết Văn Như Cương về với đất mẹ. Tham dự lễ viếng tiễn đưa thầy về nơi an nghỉ cuối cùng có bạn bè, đồng nghiệp, những người thân quen gần xa và rất nhiều thế hệ học trò tề tựu về nhà tang lễ. Lễ truy điệu vào hồi 12h30 cùng ngày. An táng tại đài hóa thân hoàn vũ, nghĩa trang Văn Điển.

Trong buổi sáng tiễn biệt thầy Cương, học sinh trường Lương Thế Vinh đã biểu lộ sự tiếc thương với nhà giáo mẫu mực: “Thầy Văn Như Cương của chúng con đã sống một cuộc đời vẻ vang, ra đi trong tình yêu thương của hàng ngàn học sinh Lương Thế Vinh và trong vòng tay ấm áp của gia đình. Chúng con xin cảm ơn thầy vì tất cả những cống hiến mà thầy đã dành trọn cả cuộc đời cho mái trường này. Thầy không còn trên thế gian nhưng tiếng thơm của thầy vẫn còn mãi, là niềm tin và niềm tự hào vô bờ bến của các thế hệ học trò”.

PGS. TS. Văn Như Cương – người thầy đáng kính của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên và giáo viên Việt Nam – đã qua đời vào 0h27 phút ngày 9/10/2017 (ngày 20/8 âm lịch) tại nhà riêng, sau 3 năm chiến đấu mạnh mẽ với căn bệnh ung thư quái ác.

Ngân Hà (TH)