Trước tình trạng khu vực để xe quá tải, sân bay Tân Sơn Nhất đang cho xây dựng nhà để xe mới 5 tầng nhằm khắc phục tình trạng trên.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị này đang triển khai xây nhà xe rộng 11.000m2 với 5 tầng nổi tại khu vực nhà xe quốc nội, theo báo Vnexpress đưa tin.

Với vốn đầu tư 550 tỷ đồng, nhà xe mới 5 tầng này có sức chứa 4.000 xe máy, hơn 1.500 ô tô. Trong đó, khu trệt và tầng một được dùng cho bãi đỗ xe máy, tầng 2-5 dùng cho ô tô. Việc đầu tư nhà xe này nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách khi đến sân bay Tân Sơn Nhất bởi bãi xe ở đây đang quá tải.

Khu vực nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất hiện tại chỉ có một bãi đậu nhỏ cho vài trăm xe taxi nên vào các giờ cao điểm, ùn tắc thường xảy ra do taxi đậu tràn lan từ trong nhà ga ra ngoài đường. (Ảnh: laodong.com.vn) 
Khu vực nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất hiện tại chỉ có một bãi đậu nhỏ cho vài trăm xe taxi nên vào các giờ cao điểm, ùn tắc thường xảy ra do taxi đậu tràn lan từ trong nhà ga ra ngoài đường. (Ảnh: laodong.com.vn)

Bãi xe mới được quản lý bằng hệ thống công nghệ thông minh, thân thiện. Hệ thống này kiểm soát được cả lưu lượng xe ra vào và xe được trông giữ trong bãi. Dự kiến, bãi xe sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác trong tháng 3/2016.

Trong thời gian chờ nhà xe mới, để phục vụ người dân, đặc biệt là dịp Tết, một nhà xe tạm 2 tầng có thể chứa 2.000 xe máy được xây dựng cạnh nhà xe hiện hữu. Đối với bãi tạm, khách sẽ không được gửi xe qua đêm. Riêng ô tô khi đến ga quốc nội phải tạm chuyển sang khu xe nhà ga quốc tế.

Báo Lao Động cho biết, dự kiến kể từ ngày 10/12, sau khi nhà để xe tạm hoàn thành, đơn vị chức năng sẽ chuyển toàn bộ xe của hành khách sang giữ tại đây để chuẩn bị mặt bằng xây nhà xe mới.

Tính đến gần cuối tháng 10, sân bay Tân Sơn Nhất đã phục vụ hơn 21,72 triệu lượt hành khách và hơn 354.000 tấn hàng hóa. Dự kiến đến cuối năm nay, cảng hàng không này sẽ đón gần 26 triệu lượt hành khách, vượt quá quy hoạch của nhà ga.

Với tốc độ tăng trưởng này, lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất lo ngại rằng, chỉ trong vòng 2 năm nữa, sân bay sẽ đón hơn 30 triệu lượt hành khách mỗi năm và tình trạng quá tải sẽ còn tiếp tục khoảng 8 năm cho đến khi sân bay Long Thành được đưa vào sử dụng.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: