Nhằm rút ngắn tối đa thời gian chờ đợi trong dịp Tết Nguyên đán, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ trang bị thêm 8 máy tính bảng để làm thủ tục check-in và 1 máy soi chiếu.

Theo báo Vnexpress đưa tin, bên cạnh các hình thức web/mobilecheck-in đang được hành khách sử dụng, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất sẽ triển khai 8 máy tính bảng để làm thủ tục check-in cho hành khách tại nhà ga quốc tế, giảm tải cho hệ thống check-in tại quầy và rút ngắn thời gian chờ đợi của hành khách.

Đây là loại máy tính bảng đang được sử dụng nhiều tại các sân bay của châu Âu và châu Á vì đảm bảo được tính bảo mật và an ninh cao. Quy trình làm thủ tục check-in do nhân viên phục vụ mặt đất thực hiện cho hành khách tương tự như tại quầy truyền thống.

Từ ngày 29/1, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đưa vào khai thác thêm 1 máy soi chiếu, nâng tổng số máy soi chiếu khai thác tại khu vực sảnh A lên 10 máy.

Thông tin trên báo Người Lao Động, theo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, sản lượng hành khách tại đây luôn tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán, nhất là khi kỳ nghỉ kéo dài 9 ngày như lần này. Dự kiến, ngày cao điểm nhất có khoảng 720 chuyến bay, tăng 14,8% so với cùng kỳ Tết Ất Mùi 2015; sản lượng khách trung bình ngày cao điểm khoảng 99.700 hành khách, tăng 10% so với cùng kỳ.

Hiện nay, sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt đầu xử phạt các phương tiện dừng, đỗ quá thời gian quy định 3 phút trong nhà ga sân bay.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: