Người đàn ông Trung Quốc cất giữ một khẩu súng trong hành lý ký gửi tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 14/2, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các cơ quan chức năng tạm giữ người đàn ông Trung Quốc mang một khẩu súng khi lên máy bay tại đây, theo báo Vnexpress đưa tin.

Trước đó, vào đêm ngày 10/2 (mùng 3 Tết), khi làm thủ tục chuyến bay từ Sài Gòn đi Campuchia, lực lượng hải quan đã phát hiện trong hành lý ký gửi của người đàn ông này có khẩu súng ngắn quân dụng, do Tây Ban Nha sản xuất.

Chủ nhân hành lý không xuất trình được giấy tờ liên quan đến khẩu súng. Hiện, cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra vụ việc.

Báo Người Đưa Tin cho biết, người đàn ông này 47 tuổi. Đây là vụ vi phạm thứ hai có mức độ nghiêm trọng tại sân bay Tân Sơn Nhất trong những đầu xuân Bính Thân.

Vào chiều ngày 4/2, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp cùng các cơ quan chức năng bắt giữ một nữ hành khách vận chuyện gần 2 kg cocain vào Việt Nam.

san bay tan son nhat
Ma túy được giấu trong tượng chim. Tượng được khoan rỗng ruột nhét ma tuý bên trong sau đó gia công lại như mới. (Ảnh: nhandan.com.vn)

Số ma túy này được nữ hành khách giấu trong ruột của 4 tượng chim đựng trong thùng sắt chứa hàng trăm tượng chim khác. Lô hàng bị phát hiện khi hành khách làm thủ tục hải quan dưới hình thức quà biếu để nhập khẩu trái phép ma túy từ Brazil vào Việt Nam.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: