Khu vực đỗ tàu bay và Đài Chỉ huy cũ của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bị ngập cục bộ, có thể sẽ phải đóng cửa sân bay nếu trạm phát điện nguồn của Đài Chỉ huy bị hỏng.

Ngày 16/10, ông Phạm Vũ Cường – Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, sau cơn mưa lớn ngày 8 và 9/10, sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập cục bộ, ngập khoảng 20cm, nước mưa không thoát kịp và tràn vào khu vực đặt máy phát điện trạm nguồn của Đài Chỉ huy, đến nay vẫn chưa được khắc phục, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Theo lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất, nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là do các mương thoát nước xung quanh sân bay bị ách tắc dòng chảy nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục: “Các nhánh mương này giúp tiêu thoát cho khoảng 50% lượng nước ở khu vực đỗ tàu bay và đã được thống nhất trong công tác nạo vét do địa phương thực hiện. Tuy nhiên, từ lâu nay, quận Tân Bình và Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP không thực hiện thường xuyên việc nạo vét dẫn đến tính trạng tắc dòng chảy tại các mương thoát nước này”.

Cụ thể, mương thoát nước A41 từ đường Phan Thúc Duyện ra đường Cộng Hòa (phường 14, quận Tân Bình) gồm 2 nhánh là Cộng Hòa 1 và Cộng Hòa 2 có nhiều vị trí bị lấn chiếm, xâm phạm hành lang kênh rạch. Điển hình là khu vực CLB Hàng không với đường Phan Thúc Duyện và đường Giải Phóng, nhiều vị trí lòng mương bị lấn chiếm, chỉ còn ½ diện tích so với thiết kế ban đầu. Bên cạnh đó, tình trạng xả rác xuống lòng mương ở khu vực này cũng diễn ra thường xuyên, gây ách tắc dòng chảy tại các vị trí cống ngang.

Lãnh đạo Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết: “Trước mắt, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những biện pháp tạm thời như dùng bao cát, bạt nilon… để ngăn nước chảy ra phạm vi rộng hơn, ảnh hưởng đến trạm phát điện nguồn. Nếu sự cố xảy ra, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phải đóng cửa thì khi đó, hậu quả rất nghiêm trọng”.

Sân bay cũng đã đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp thực thiện việc giải tỏa những khu vực xây dựng lấn chiếm 2 bờ kênh rạch, đặc biệt là các vị trí thượng nguồn, đồng thời thực hiện nhanh công tác duy tu, nạo vét để khơi thông dòng chảy tuyến A41, bảo đảm tiêu thoát nước cho khu vực ngập trong Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Được biết, trạm điện nguồn của Đài Chỉ huy cũ nằm ở khu vực phía Tây của sân bay, gần khu sân đỗ tàu bay vừa mới mở rộng. Trạm điện có nhiệm vụ cung cấp toàn bộ điện cho Đài Chỉ huy không lưu cũ. Đài Chỉ huy không lưu này được xây dựng từ thời Mỹ, cách đây mấy chục năm. Mặc dù đã có Đài Chỉ huy không lưu mới, nhưng Đài Chỉ huy không lưu cũ vẫn còn các trang thiết bị chỉ huy, điều hành bay.

Ông Phạm Vũ Cường cho biết trên báo Giao Thông: “Trường hợp trạm điện bị ngập nước gây cắt điện thì Đài Chỉ huy không lưu cũ sẽ bị ngừng hoạt động, công tác điều hành bay coi như không thực hiện được, lúc đó, các chuyến bay đi đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ không cất, hạ cánh được”.

Ngày 13/10, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã gửi công văn cầu cứu tới các cơ quan liên quan, trong đó, có Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP. Tuy nhiên, theo phản ánh của PV báo Người Lao Động, chiều ngày 16/10, ông Đỗ Tấn Long – Trưởng phòng Quản lý hệ thống thoát nước thuộc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP, cho biết, trung tâm này chưa nhận được thông tin cụ thể về vụ việc. “Do chưa nhận được thông tin, văn bản liên quan nên trung tâm chưa đưa ra được giải pháp khắc phục”, ông Long cho biết.

Trước đó, theo báo Vnexpress đưa tin, các cơn mưa lớn ngày 15 và 16/8 cũng gây ngập tương tự ở khu vực đỗ tàu bay và Đài Chỉ huy cũ. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phải mua bao cát, máy bơm đặt xuống mương cáp ngầm để bơm cấp tốc nước ra ngoài tránh gây hậu quả nghiêm trọng.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: