Sân bay Tân Sơn Nhất đang ở giai đoạn cao điểm nhất của mùa bay Tết Bính Thân 2016. Trong ngày 3/2, đã có 77 chuyến bay cất cánh, hạ cánh muộn của  Vietnam Airlines được ghi nhận.

Tối ngày 3/2, Vietnam Airlines thông báo về tình hình khai thác trong ngày 3/2 – ngày thứ 5 trong dịp cao điểm nhất của mùa bay năm nay, theo báo Nhân Dân đưa tin.

Do mật độ khai thác bay cao với tần suất cất/hạ cánh dày đặc, cộng thêm ảnh hưởng của hướng gió nên phải tập trung sử dụng một đường băng (số 7) của sân bay Tân Sơn Nhất để cất, hạ cánh, dẫn đến tình trạng lưu thông ở sân bay bị tắc nghẽn.

san bay tan son nhat
Trong khi đợi chuyến bay của người thân hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày của đợt cao điểm giáp Tết Nguyên đán, nhiều người lớn và trẻ nhỏ đã ngồi bệt xuống nền sảnh chờ để ăn uống. (Ảnh: Liễu Minh/ Đại Kỷ Nguyên)

Theo thống kê, từ 7h đến gần 23h ngày 3/2, có 33 chuyến bay buộc phải hạ cánh muộn từ 15-50 phút và 44 chuyến cất cánh muộn từ 15 phút đến 1 giờ.

Nhiều chuyến bay đến phải bay vòng chờ, xếp hàng để hạ cánh. Các chuyến bay đi có thời gian lăn bánh và chờ lệnh cất cánh muộn hơn kế hoạch.

Theo Báo Giao Thông, không chỉ Vietnam Airlines, các chuyến bay của các hãng hàng không khác như Vietjet hay Jetstar Pacific cũng bị ảnh hưởng.

Thống kê cho thấy, sản lượng chuyến bay và hành khách đi, đến sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày qua tăng đột biến. Cụ thể, so với ngày 28/1, chỉ có 600 chuyến bay/ngày thì đến ngày 2/2 đã tăng thêm 57 chuyến/ngày.

Từ ngày 31/1, sân bay Tân Sơn Nhất ghi nhận tình trạng tấp nập, thậm chí kẹt cứng tại cửa quốc tế đến bởi hàng chục ngàn người dân từ các tỉnh thành tới đón thân nhân về quê ăn Tết.

san bay tan son nhat 2
Cửa quốc tế đến của sân bay luôn tấp nập người nhà đến đón Việt kiều về nước. (Ảnh: Liễu Minh/ Đại Kỷ Nguyên)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: