Chuyện bạn phải thấy mới có thể tin. Isao Machii tự gọi mình là một chiến binh samurai thời hiện đại, và anh đã bắt đầu học môn võ thuật Nhật Bản cổ xưa từ khi mới 5 tuổi. Hiện nay anh là hiệu trưởng trường samurai do chính mình lập nên.

Isao Machii có trong tay nhiều Kỷ lục Guinesss Thế giới về kỹ năng kiếm thuật của mình.

Gần đây, một video đã ghi lại quá trình anh sử dụng kiếm cắt đôi một viên đạn và một viên bi nhựa 3mm được bắn ra từ một khẩu súng BB. Viên đạt có tốc độ khoảng 322 km/giờ và có thể chạm vào người anh trong 0.026 giây. Thời gian phản ứng chuẩn của một người bình thường vào khoảng 0.19 giây để trực quan xác định điều gì đó đã xảy ra, và phải mất khoảng 0.30 giây để ra quyết định phản ứng.

Hãy xem Isao Machiii cắt đôi viên đạn nhựa với thanh kiếm của anh:

Người chứng kiến, tiến sĩ Ramani Durvasula, Giáo sư Tâm lý học của Trường Đại học bang California, nói rằng cô nghe thấy tiếng lưỡi kiếm cắt viên đạn, nhưng cô không thể nhìn thấy nó.

Đây là hình ảnh quay chậm Isao Machii cắt đôi viên đạn đang ở tốc độ 322 km/giờ:

Những gì anh làm không thể chê vào đâu được, anh có những phản xạ cực kỳ nhanh nhạy. Vì thế cũng dễ hiểu làm thế nào mà các samurai đã giúp cho các tướng lĩnh nắm quyền lực trong gần 700 năm ở Nhật Bản.

Theo NTDTV
Biên dịch: Vũ Hương

Xem thêm: